VNU và Elsevier: Hợp tác xuất bản Tạp chí Nghiên cứu Việt Nam

Ngày 9/10/2013, Tạp chí Khoa học ĐHQGHN (TCKH) đã có buổi làm việc trực tuyến Hà Nội – Bắc Kinh – Singapore với đại diện Nhà xuất bản Elsevier (Hà Lan) nhằm thúc đẩy quá trình xây dựng tạp chí Nghiên cứu Việt Nam theo chuẩn quốc tế.
 
Tham dự chương trình có GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc ĐHQGHN, TS. Hoàng Thị Xuân Hoa – Phó Viện trưởng Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục, GS.TS Hà Quang Thụy – Trường ĐH Công nghệ. Về phía NXB Elsevier có bà Wendy Xie – Giám đốc xuất bản khu vực châu Á, bà Chia Jo-an – Giám đốc vùng Đông Nam Á, ông Tạ Hồng Phúc – đại diện của Elsevier tại Việt Nam và cán bộ của TCKH.
 
 Với định hướng đại học nghiên cứu, song song với việc tăng cường năng lực đào tạo, nghiên cứu và đẩy mạnh chất lượng công bố khoa học trên các tạp chí quốc tế, lãnh đạo ĐHQGHN luôn quan tâm và chú trọng thiết lập quan hệ hợp tác toàn diện với các bộ, ban, ngành, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo, nghiên cứu và các nhà xuất bản lớn  trong và ngoài nước. ĐHQGHN đánh giá cao dự án hợp tác xuất bản tạp chí Nghiên cứu Việt Nam với NXB Elsevier, mà mục đích là xây dựng một tạp chí nghiên cứu chất lượng cao, xứng đáng với vị trí và uy tín của ĐHQGHN. Tạp chí Nghiên cứu Việt Nam cũng được kỳ vọng là ấn phẩm giúp quảng bá hình ảnh của ĐHQGHN nói riêng, của Việt Nam nói chung, tới bạn bè quốc tế qua các nội dung đa dạng như lịch sử, chính trị, kinh tế, nghệ thuật, văn hóa và xã hội…
 
Giám đốc xuất bản khu vực châu Á, bà Wendy Xie đã giới thiệu tổng quát về quy trình hoạt động, xuất bản trên hệ thống và những chính sách ưu đãi của Elsevier đối với các đối tác quốc tế. Bà Wendy Xie và Chia Jo-an đồng ý với phương án ký kết một bản Hợp đồng hợp tác hoặc về việc xuất bản tạp chí Nghiên cứu Việt Nam.
 
GS.TS Nguyễn Hữu Đức cho rằng, dự án hợp tác trong xuất bản chuyên san nghiên cứu Việt Nam học là lựa chọn hết sức đúng đắn và đặc sắc. ĐHQGHN đã chuẩn bị mọi điều kiện tối ưu sẵn sàng triển khai dự án này. Phó Giám đốc ĐHQGHN mong rằng hai bên sẽ nhanh chóng tiến tới ký kết Hợp động hợp tác và cùng nhau thực hiện các bước đi cụ thể để dự án biến thành hiện thực. Phó Giám đốc ĐHQGHN hy vọng trong năm 2014, Tạp chí Nghiên cứu Việt Nam sẽ ra mắt số đầu tiên trên hệ thống ScienceDirect của Elsevier.
 
 
 
 
 Sinh Vũ – VNU Media

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *