‘Thần đồng tin học’ Kim Hảo đoạt giải vận dụng STEM xuất sắc nhất

 
Công ty DTT Eduspec lựa chọn và trao các giải thưởng cho 4 đề tài vận dụng STEM xuất sắc nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật ViSEF 2016 khu vực phía Nam do Bộ GD-ĐT tổ chức từ ngày 12 đến ngày 15/3 tại TP Biên Hòa, Đồng Nai.
 
Tham gia cuộc thi có 33 đơn vị tham gia bao gồm 32 sở GD&ĐT và 1 Trường PT Năng khiếu của ĐHQG TP. Hồ Chí Minh). Tổng số dự án dự thi là 206 dự án, trong đó cấp THPT là 160 dự án của 279 học sinh; cấp THCS là 46 dự án của 79 học sinh. Các đề tài dự thi ở 19 lĩnh vực khoa học kỹ thuật và được học sinh thuyết trình giới thiệu tại khuôn viên trường Đại học Đồng Nai.
 
Trong đó, có nhiều đề tài thuộc chủ đề công nghệ thông tin rất phù hợp với tiêu chí riêng về vận dụng STEM trong khoa học kỹ thuật như phần mềm hệ thống, phần mềm nhúng, xử lý dữ liệu, ngôn ngữ lập trình, máy thông minh, máy sinh học, các hệ thống giám sát điều khiển và các đề tài về IoT (Interner Vạn Vật)… DTT Eduspec đã lựa chọn chấm giải và trao thưởng cho 4 đề tài ứng dụng STEM tại ViSEF khu vực phía Nam.
 
 
Lễ trao giải cho học sinh đoạt giải trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia cho học sinh trung học năm học 2015-2016 khu vực phía Nam. Ảnh: Ban tổ chức cung cấp
Cụ thể, 4 giải thưởng ứng dụng STEM bao gồm: Đề tài “Sản phẩm nghiên cứu phương pháp viết chữ bằng suy nghĩ sử dụng sóng điện não dành cho người khuyết tật” của bạn Phan Quốc Thắng, Trường THPT Bùi Thị Xuân, TP HCM; Đề tài “Quản lý điện thông minh” của bạn Nguyễn Dương Kim Hảo, Trường THCS Nguyễn Gia Thiều, TP HCM; Đề tài “Hệ thống cảnh báo xâm nhập mặn ứng phó với biến đổi khí hậu” của nhóm học sinh Dương Duy Minh và Trình Minh Thư của Trường THPT Lê Anh Xuân và THPT chuyên Bến Tre, Tỉnh Bến Tre; Đề tài “Thiết bị hỗ trợ chăm sóc cây trồng trong nhà” của nhóm học sinh Trần Hữu Trí và Nguyễn Đình Nhật Tài của Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Tỉnh Vĩnh Long.
 
Đây là những đề tài được đánh giá cao ở ý tưởng cũng như hướng phát triển sản phẩm. Trong đó, có những đề tài về thiết kế các hệ thống thông minh khá ấn tượng và có tính thực tiễn rất cao, đặc biệt, các em học sinh cũng đã đưa ra những giải pháp nghiên cứu sáng tạo mới lạ và hoàn toàn khác biệt so với những sản phẩm khác.
 
Các giải thưởng cho đề tài ứng dụng STEM được trao tại cuộc thi ViSEF 2016 nhằm khuyến khích động viên các em học sinh trong quá trình học tập và nghiên cứu khoa học kỹ thuật, thúc đẩy các em ngày càng tiếp cận được với nhiều lĩnh vực STEM, thiết kế xây dựng các đề tài khoa học có tính sáng tạo, bắt kịp với nền khoa học kỹ thuật hiện đại trên thế giới và giúp các em có tự tin tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế Intel ISEF.
Thế Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *