Công cụ sạ lúa hàng rộng – hàng hẹp
 
Bắt đầu từ tháng 7/2015, kênh truyền hình ‪‎VTV2‬ lên sóng chương trình truyền hình “Sáng kiến – Giải pháp” nhằm tôn vinh những sáng kiến, giải pháp, ý tưởng kĩ thuật mới của người Việt.
Khác với chương trình “Nhà sáng chế” trước đó – mua bản quyền của Đài Truyền hình ABC (Australia), chương trình “Sáng kiến – Giải pháp” hoàn toàn do Ban Khoa giáo Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức sản xuất với những thay đổi mới hứa hẹn đem đến nhiều bổ ích, thú vị cho khán giả.
 
"Sáng kiến- Giải pháp" là một chương trình tiếp sức cho các sáng tạo kỹ thuật công nghệ của người Việt. Chương trình có một hội đồng chuyên gia thẩm định gồm những nhà khoa học trong các lĩnh vực khác nhau (công nghệ sinh học, điện tử, cơ khí, sở hữu trí tuệ và thương mại hóa sản phẩm…) nhằm đưa ra được những đánh giá, phản biện giúp các sáng chế đến gần hơn với thị trường, gần hơn với người tiêu dùng và góp phần phát triển kinh tế xã hội .
 
Song song với sự đánh giá của Hội đồng chuyên gia, chương trình có trang fanpage https://www.facebook.com/sangkiengiaiphapVTV2?fref=ts để khán giả cùng tham gia bình chọn tìm ra các giải pháp kỹ thuật mới dưới dạng sản phẩm tiêu dùng hoặc dụng cụ lao động để ứng dụng khoa học kỹ thuật trong thực tiễn cuộc sống. Thông qua đó, người dân khắp cả nước có sản phẩm có thể quay clip giới thiệu về sáng kiến của mình gửi tới chương trình.
 
 
 
 
Máy cấy lúa không dùng động cơ
 
Các sản phẩm phát sóng hàng tuần trên truyền hình và sản phẩm đi kèm đồng hành phát sóng trên trang facebook để khán giả dễ dàng tham gia bình chọn sản phẩm.
 
Khung giờ phát sóng Chương trình “Sáng kiến – Giải pháp” là 17h Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV2. Chương trình đầu tiên đã lên sóng ngày 5/7/2015 với hai sáng chế: Công cụ sạ lúa hàng rộng – hàng hẹp của Tác giả Nguyễn Đức Thành ở xóm Cầu, xã Nhã Nam, Huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang và máy cấy lúa không dùng động cơ của tác giả Trần Đại Nghĩa, xã Đông Hoàng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Các sản phẩm giới thiệu tại chương trình được phân tích trên mô hình 3D ngay tại trường quay. Đồng hành cùng chương trình tại trường quay là MC ThanhVân cùng các gương mặt MC hiện trường trẻ trung.                                          
 
 Bảo Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *