Nhóm chuyên gia kiểm tra quá trình bổ sung enzym đường hóa và kiểm tra quá trình đường hóa
 
Ngày 17/6, tại Hà Nội đã diễn ra phiên họp nghiệm thu cấp Nhà nước Đề tài “Nghiên cứu sản xuất polymaltose từ tinh bột và tạo các phức hợp sắt-polymaltose (IPC) và canxi hydroxyapatite-polymaltose (HAP) ứng dụng trong dược phẩm” mã số KC.07.14/11-15 do PGS.TS. Phan Thị Ngọc Bích, Viện Hóa học – Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam làm Chủ nhiệm Đề tài.
Sau gần 2 năm thực hiện, Đề tài đã xây dựng được quy trình công nghệ xử lý tinh bột sắn và tiêu chuẩn chất lượng tinh bột sắn dùng làm nguyên liệu để sản xuất polymaltose; xác định được các điều kiện dịch hóa tinh bột để làm nguyên liệu để làm nguyên liệu phù hợp cho quá trình đường hóa tạo polymaltose. 
 
Đặc biệt, nhóm nghiên cứu đã xây dựng được qui trình công nghệ sản xuất polymaltose từ tinh bột qui mô công nghiệp 1000 kg/mẻ, triển khai sản xuất được 1100 kg polymaltose; xây dựng được tiêu chuẩn cơ sở cho sản phẩm polymaltose dùng trong tạo phức IPC và HAP, đạt các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm;  và xây dựng được quy trình công nghệ sản xuất IPC quy mô 50 kg/mẻ.  
 
Đến nay, Đề tài đã triển khai sản xuất được 400 kg sản phẩm IPC và 400 kg HAP chuyển giao cho Công ty Mê Linh làm nguyên liệu sản xuất được 4000 hộp Fecafovit, 3000 hộp Fe-Nana và 3000 hộp ColosMax Q10. Ngoài ra, Đề tài đã hoàn thành các nội dung khác về công trình nghiên cứu khoa học, đào tạo và đăng ký bảo hộ độc quyền giải pháp hữu ích.
 
Nhóm nghiên cứu Đề tài đề xuất được triển khai dự án sản xuất thử nghiệm trong thời gian tới nhằm sản xuất rộng rãi và thương mại hóa kết quả nghiên cứu.
 
Tin, ảnh: Hoàng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *