Elsa, phần mềm dạy tiếng Anh do một nhóm khởi nghiệp Việt Nam phát triển, đã giành giải cao nhất trong cuộc thi SXSWedu Launch.
 
Trong cuộc thi SXSWedu Launch dành cho các nhà khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ giáo dục (EdTech) diễn ra tại Mỹ hôm 9/3 (giờ địa phương), Elsa đã vượt qua gần 1.200 các nhà khởi nghiệp đăng ký ban đầu để giành giải cao nhất của cuộc thi. Với phần mềm dạy phát âm tiếng Anh Elsa Speak, nhóm Elsa đã giành giải thưởng 2.500USD từ ban tổ chức.
 
 
CEO Elsa Văn Đinh Hồng Vũ chụp ảnh cùng hai đối thủ trong vòng 3 đội, cùng với ông Guy Kawasaki (thứ hai từ trái sang) – một chuyên gia công nghệ nổi tiếng – Ảnh: Elsa Blog
Trên trang blog của Elsa, nhóm cho biết là đội Việt Nam đầu tiên chiến thắng tại cuộc thi dành cho startup giáo dục lớn nhất thế giới này, cuộc thi nằm trong khuôn khổ chuỗi hội thảo giáo dục hàng đầu nước Mỹ là SXSWedu.
 
Để chiến thắng cuộc thi, Elsa vượt qua vòng đăng ký đầu tiên với khoảng 1.200 đội, sau đó lọt vào 10 đội chung kết, sau đó lọt vào vòng 3 đội để cuối cùng là đội cuối cùng có số điểm cao nhất.
 
Elsa do Văn Đinh Hồng Vũ đồng sáng lập và đang là CEO. Cùng với cô là một cô gái Việt khác tên Ngô Thùy Ngọc Tú và tiến sĩ Xavier người Tây Ban Nha đang vận hành Elsa.
 
Elsa Speak ra đời sau khi Văn Đinh Hồng Vũ và Ngô Thùy Ngọc Tú gặp khó khăn khi phát âm tiếng Anh ở môi trường nước ngoài. Vũ cho rằng việc phát âm chuẩn theo giọng người bản xứ chính là một yếu tố quan trọng quyết định sự thăng tiến của những người làm việc trong môi trường tiếng Anh quốc tế. Elsa Speak tập trung dạy và chỉnh sửa khả năng phát âm tiếng Anh của người học. Đóng góp vào sự thành công của Elsa Speak là các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo, cùng với các chuyên viên về phát âm từng lồng tiếng cho phim đảm nhận, nên chất lượng ứng dụng được đánh giá cao.
 
Văn Đinh Hồng Vũ cũng có bề dày học tập và làm việc đáng nể. Cô từng học Đại học Ngoại thương, tốt nghiệp MBA tại Stanford, làm việc cho nhiều công ty lớn ở Mỹ, Đan Mạch.
 
Ứng dụng Elsa Speak đã có mặt miễn phí trên cả hai chợ ứng dụng Android và iOS.
 
Theo ICTNews
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *