Trong hai ngày 26/4-27/4 này, JICA phối hợp với JETRO sẽ tổ chức hội thảo “Phát triển nông nghiệp Việt Nam và triển vọng kinh doanh” tại Thành phố Nagoya, Nhật Bản.
 
Hiện nay, Chính phủ Việt Nam đang tăng cường nâng cao năng lực sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp và hi vọng áp dụng những bí quyết và kỹ thuật sản xuất nông sản nhằm mang lại giá trị gia tăng cao, sử dụng vật tư, máy móc nông nghiệp từ Nhật Bản vào quá trình xây dựng chuỗi giá trị khép kín từ sản xuất, gia công, lưu thông tới kinh doanh. Việt Nam cũng mong muốn mở rộng hơn nữa thị trường tiêu thụ tại địa phương.
 
 
Thủy canh rau sạch theo công nghệ mới ở Lâm Đồng. (Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN)
Trong bối cảnh đó, Tổ chức Xúc tiến Mậu dịch Nhật Bản (JETRO), Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã tiến hành hợp tác với các doanh nghiệp xây dựng chuỗi giá trị và để có thể tiếp tục xúc tiến hơn nữa đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản, sử dụng các vật tư nông nghiệp và các kỹ thuật trong nông nghiệp tại Việt Nam.
 
Cụ thể, trong hai ngày 26/4-27/4 này, JICA phối hợp với JETRO sẽ tổ chức hội thảo “Phát triển nông nghiệp Việt Nam và triển vọng kinh doanh” tại Thành phố Nagoya, Nhật Bản.
 
Hội thảo này sẽ dành cho các doanh nghiệp, các cơ quan, tổ chức địa phương có quan tâm tới phát triển nông nghiệp tại Việt Nam cũng như cơ hội kinh doanh tại Việt Nam.
 
Hội thảo sẽ tập trung bàn luận các vấn đề như: Đối thoại hợp tác nông nghiệp Việt Nam–Nhật Bản, cơ hội hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam, tình hình kinh tế Việt Nam và môi trường đầu tư hiện nay…
 
Tham dự hội thảo, các chuyên gia tư vấn về môi trường đầu tư Việt Nam (chuyên gia của JICA) sẽ trình bày những điểm quan trọng liên quan tới hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp tư nhân tại Việt Nam. Các doanh nghiệp như Dream Incubator và Fujitsu dưới góc độ của doanh nghiệp sẽ trình bày về cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam.
 
​Bộ Nông Lâm Thủy sản Nhật Bản, JICA Việt Nam, JETRO Hà Nội sẽ có bài trình bày về tình hình nông nghiệp của Việt Nam, các điều kiện môi trường kinh doanh, những nỗ lực cụ thể của Nhật Bản.
 
Theo Vietnamplus
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *