Có một sự thật không dễ chịu, đó là phải mất tới 1000 năm để một chai nhựa phân hủy hoàn toàn, và số chai nhựa được thải ra trong một năm chỉ tính riêng ở Mỹ đã xấp xỉ con số 50 tỷ chai.
 
Quả là những con số đáng sợ! Với nhịp độ tiêu thụ chai nhựa trên thế giới như hiện nay và nếu rác thải không bị đốt hàng đống lớn mỗi ngày thì có thể nói một cách chắc chắn rằng Trái Đất mà chúng ta đang sống chẳng bao lâu nữa sẽ trở thành một quả cầu rác khổng lồ.
 
Trên khắp thế giới, có không ít người đã nhận thức ra mức độ nghiêm trọng của vấn đề này và họ đang nỗ lực tìm cách giải cứu con người khỏi ngày tận thế. Nhà thiết kế người Iceland Ari Jónsson là một trong số đó.
 
Mới đây, anh Ari đã cho ra mắt phát minh mới nhất của mình: chai nước làm từ tảo có khả năng phân hủy sinh học hoàn toàn. Chai nước thiên nhiên này giữ nguyên hình dạng ban đầu của nó cho đến khi nước trong chai cạn đi và quá trình tự phân hủy bắt đầu.
 
Sản phẩm chai nước tự phân hủy được Ari trưng bày tại triển lãm DesignMarch 2016 được tổ chức tại thủ đô Reykjavik của Iceland vào tháng Ba vừa qua. Hy vọng rằng các nhà sản xuất lớn sẽ quan tâm tới phát minh tuyệt vời này của Ari, nếu không, thế giới sẽ sớm phải chứng kiến một tương lai như trong bộ phim hoạt hình Wall-E.
 
Mời các bạn cùng xem hình ảnh chai nước từ lúc chứa đầy nước cho đến khi tự phân hủy.
 
 
(Ảnh: Dezeen) 
 
 
 (Ảnh: Dezeen)
 
 
 (Ảnh: Dezeen)
 
 
 (Ảnh: Dezeen)
 
 
(Ảnh: Dezeen) 
 
 
(Ảnh: Dezeen)
 
 
(Ảnh: Dezeen)
 
 
(Ảnh: Dezeen)
 
 
Hải Ly
 
Nguồn:ĐKN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *