27-11-2020 
Quán quân cuộc thi sẽ nhận được tổng giá trị giải thưởng lên đến 200 triệu đồng giá trị và trở thành đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi khởi nghiệp Startup World Cup 2021 với giải thưởng trị giá 01 triệu Đô la Mỹ.
Trải qua 3 vòng thi căng thẳng, cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp nằm trong khuôn khổ TECHFEST 2020 với chủ đề "Thích ứng – Chuyển đổi – Bứt phá" đã chọn ra 10 đội có kết quả đánh giá cao nhất bởi hội đồng hơn 60 chuyên gia và nhà đầu tư trong nước và quốc tế. 
 
Top 10 vào Chung kết Techfest 2020 bao gồm: Foodmap (công nghệ ẩm thực); Gostream (nền tảng livestream); Stringee (công nghệ giao tiếp); Med-on (công nghệ y tế); MVV Everlearn (công nghệ giáo dục) ; OnCustomer (nền tảng giao tiếp khách hàng); EM&AI (công nghệ trí tuệ nhân tạo); Edulive (công nghệ giáo dục) ; CNV Loyalty (chăm sóc khách hàng); HASU Toàn Cầu (nền tảng ứng dụng sức khỏe, học tập, giải trí cho người lớn).
 
Lộ diện 10 startup vào vòng Chung kết Techfest 2020 – Ảnh 1.
Vòng chung kết sẽ diễn ra vào sáng ngày 29/11, tại Hội trường A2, Tòa A2, ĐH Kinh tế Quốc dân, Hà Nội. 
 
Hội đồng Ban giám khảo Chung kết sẽ có sự tham gia của các nhà đầu tư, các chuyên gia khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo đại diện nổi tiếng và nhiều kinh nghiệm: Ông Richard Han – Phó Chủ tịch Qũy đầu tư VinaCapital Ventures; Ông Phạm Thanh Hưng – Phó chủ tịch hội đồng quản trị CEN Group; Ông Nguyễn Hòa Bình – Chủ tịch Tập đoàn NextTech; Bà Nguyễn Bảo Linh – Thành viên sáng lập One Mount Group; Ông Nguyễn Duy Khanh – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần K-GROUP Việt Nam; Ông Nguyễn Huy Minh – Tổng giám đốc SunShine Holding; Ông Nguyễn Mạnh Dũng – Đối tác quản lý tại Do Ventures; Ông Martin Kim – Giám đốc Shinhan Futures Lab Vietnam; Ông Olivier Raussin – Đối tác quản lý tại FEBE Ventures.
Lộ diện 10 startup vào vòng Chung kết Techfest 2020 – Ảnh 2.
 
ADVERTISING
iTVC from Admicro
Hội đồng cố vấn Công nghệ gồm các chuyên gia: Ông Trần Viết Huân  – CTO, Sơn Kim Group; Ông Ngô Kiệt – CTO K-Soft; Ông Hoàng Minh Ngọc Hải – Cố vấn cấp cao, Startup Vietnam Foundation (SVF)
 
Được tổ chức theo hình thức thuyết trình trực tiếp, các đội sẽ có 5 phút chia sẻ về dự án, và 5 phút trả lời câu hỏi các nhà đầu tư. Để hỗ trợ cho việc ra quyết định của ban giám khảo, một hội đồng cố vấn công nghệ gồm các chuyên gia công nghệ đầu ngành sẽ đưa ra các góp ý, nhận xét, về năng lực công nghệ lõi và tính thích ứng của công nghệ lựa chọn với sự phát triển của thế giới. 
 
Quán quân cuộc thi sẽ nhận được tổng giá trị giải thưởng lên đến 200 triệu đồng giá trị và trở thành đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi khởi nghiệp Startup World Cup 2021 với giải thưởng trị giá 01 triệu Đô la Mỹ. Top 3 cuộc thi sẽ có giải thưởng tiền mặt và các gói hỗ trợ kéo dài 3 tháng sau cuộc thi. Top 10 cuộc thi sẽ được lựa chọn cho các khoản cam kết đầu tư đặc biệt lên đến 500 triệu đồng. Ngoài ra, với sự đồng hành của Shark Tank Việt Nam, 03 dự án trong Top 10 Cuộc thi sẽ có cơ hội được các Shark lựa chọn tham gia trực tiếp vào vòng ghi hình Shark Tank 2021. 
 
Quán quân Techfest 2018 là Abivin đã thành công vang dội tại thị trường quốc tế khi giành giải nhất cuộc thi Startup World Cup 2019 với giải thưởng trị giá một triệu USD.
 
Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST VIETNAM 2020 với chủ đề "Thích ứng – Chuyển đổi – Bứt phá" diễn ra từ ngày 26 – 29.11.2020 tại Hà Nội. Đây là sự kiện thường niên lớn nhất hội tụ các cá nhân, tổ chức, mạng lưới hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nước, quốc tế dành cho cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do Bộ KH&CN phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương, các tổ chức chính trị – xã hội tổ chức. Đồng thời, đây là dịp quảng bá hình ảnh hệ sinh thái khởi nghiệp Việt năng động, sẵn sàng chào đón sự hợp tác cùng phát triển khoa học công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo từ các đối tác trong nước, quốc tế.
 
TECHFEST VIETNAM 2020 với thông điệp "Thích ứng – Chuyển đổi – Bứt phá" sẽ tiếp nối thông điệp của TECHFEST các năm trước về kết nối và hội tụ nguồn lực trong nước, quốc tế hỗ trợ khởi nghiệp Việt Nam. Từ đó, một lần nữa thể hiện quyết tâm của Chính phủ để tạo nên những thành tựu từ KH&CN và đổi mới sáng tạo trong thời kỳ mới, trở thành đòn bẩy giúp Việt Nam phát triển mạnh mẽ.
 
Sự kiện muốn truyền tải thông điệp: Con người chính là trung tâm của kết nối để sáng tạo. Kết nối không giới hạn, không biên giới, không khoảnh cách thời gian và không gian. Và sáng tạo là một thứ tài nguyên mới, từ con người và vì con người, cho thời đại mới.
 
TECHFEST VIETNAM là sự kiện về khởi nghiệp ĐMST hàng đầu Việt Nam, thu hút sự tham gia của các chủ thể hệ sinh thái khởi nghiệp trong nước và quốc tế; Tập trung kết nối đầu tư, tạo cơ hội bước ra sân chơi quốc tế cho các doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST Việt Nam; Trở thành kênh hiệu quả trong việc góp ý, đề xuất, kiến nghị về hành lang pháp lý, cơ chế, chính sách hỗ trợ khởi nghiệp ĐMST.
 
Châu Cao
 
Theo Trí thức trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *