Không gian triển lãm, trải nghiệm của sự kiện Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam được trang trí công phu tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM).

Ngay sach va Van hoa doc Viet Nam anh 1

Phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ là trung tâm tổ chức chuỗi sự kiện Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam với nhiều hoạt động nhằm phát triển văn hóa đọc và giới thiệu các mô hình chuyển đổi số trong ngành xuất bản. Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam sẽ diễn ra từ 19/4 đến 24/4.

Ngay sach va Van hoa doc Viet Nam anh 2

       Bối cảnh, không gian của sự kiện đã hoàn thiện, chuẩn bị cho lễ khai mạc diễn ra tối 19/4.

Ngay sach va Van hoa doc Viet Nam anh 3

Khu vực trưng bày, triển lãm và giới thiệu mô hình sách nói, sách điện tử. Ngoài ra, khách có thể tham quan không gian trải nghiệm về sách gắn với công nghệ, trí tuệ nhân tạo.

Ngay sach va Van hoa doc Viet Nam anh 4

Sự kiện tại TP.HCM không chỉ gói gọn ở phố đi bộ Nguyễn Huệ và đường sách Nguyễn Văn Bình mà tại 21 quận, huyện. Thành phố Thủ Đức cũng có các hoạt động riêng kéo dài đến hết tháng tư.

Ngay sach va Van hoa doc Viet Nam anh 5Ông Nguyễn Nguyên – Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông), Phó chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, chia sẻ chọn TP.HCM là nơi tổ chức sự kiện chính Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất vì đây là một trong hai trung tâm văn hóa lớn của cả nước. TP.HCM cũng là nơi đi đầu trong việc thực hiện chuyển đổi số.

Ngay sach va Van hoa doc Viet Nam anh 6

Nhân viên Nhà xuất bản Kim Đồng chuẩn bị những đầu sách hay tại không gian trưng bày, phục vụ khách tham quan.

Ngay sach va Van hoa doc Viet Nam anh 7

Nhiều tiểu cảnh từ truyền thống đến hiện đại được dựng lên, phục vụ không gian trải nghiệm sách của bạn đọc TP.HCM.

Ngay sach va Van hoa doc Viet Nam anh 8Không gian "Thành phố sách" được xây dựng để trưng bày và giới thiệu những tựa sách hay, bổ ích, đa dạng thể loại. Các đầu sách quý, tư liệu hiếm từ Thư viện TP.HCM cũng được trưng bày để công chúng thuận tiện tham khảo.

Ngay sach va Van hoa doc Viet Nam anh 9

Ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, cho biết đây là lần đầu tiên TP.HCM phối hợp Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục Xuất bản, In và Phát hành tổ chức sự kiện về ngành sách, xuất bản có quy mô cấp quốc gia.

                                                                                                        Nguồn : Zingnews 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *