Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và kế hoạch công tác năm 2018 của Viện NLNT Việt Nam
 
Đó là chủ đề đã được hưởng ứng và triển khai trong các đơn vị tại Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam, đến nay đã phát huy hiệu quả.
Ngày 21/12, tại Hà Nội, Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam đã tổ chức Hội nghị công tác năm 2017 và kế hoạch công tác năm 2018.
Sự phối hợp với doanh nghiệp đã góp phần tăng  cao doanh số sản xuất, dịch vụ. Một số dự án phối hợp với doanh nghiệp đang được triển khai, đưa kỹ thuật hạt nhân vào đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế xã hội. Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam tiếp tục triển khai các nhiệm vụ lớn của ngành năng lượng nguyên tử như: Tham gia nghiên cứu cấu trúc các hạt exotic, triển khai nghiên cứu hiệu ứng alpha cluster trong phản ứng hạt nhân; nghiên cứu và phát triển hệ kích hoạt lặp vòng trên kênh 13-2/cột nhiệt được xây dựng dựa trên hệ chiếu mẫu bằng khí nén; xây dựng thành công chương trình tìm kiếm cấu hình tối ưu nạp tải nhiên liệu cho lò VVER; đã phối hợp với Tập đoàn Năng lượng nguyên tử nhà nước Liên bang Nga ký kết biên bản ghi nhớ kế hoạch triển khai thực hiện Dự án Trung tâm KH&CN hạt nhân; tiến hành lắp đặt các thiết bị ghi đo phóng xạ tại một số trạm quan trắc ở các địa phương; triển khai xây dựng Trung tâm Ứng dụng bức xạ tại Đà Nẵng… 
 
Năm 2017 đánh dấu sự phát triển đi lên của toàn Viện, thể hiện qua việc tăng số lượng công bố quốc tế, tăng doanh số ứng dụng, sản xuất, dịch vụ. Nhiều đơn vị của Viện đã có các thành tích nổi bật. 
 
Mặc dù vậy, một vài đơn vị trực thuộc Viện vẫn chưa có được sự phát triển như mong đợi, còn gặp nhiều khó khăn trong việc thúc đẩy nghiên cứu – ứng dụng, chưa nâng cao được đời sống cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. 
 
Với chủ đề “Khoa học đi cùng doanh nghiệp”, năm 2018, Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam quyết tâm đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu và dịch vụ, trong đó ưu tiên hợp tác với các doanh nghiệp, cụ thể là: Tăng cường sản xuất dược chất phóng xạ đáp ứng nhu cầu thực tiễn và xuất khẩu sang Campuchia; đẩy mạnh ứng dụng kỹ thuật hạt nhân trong công nghiệp; tăng cường dịch vụ chiếu xạ phục vụ xuất khẩu…
 
Tin, ảnh: Bảo Chi
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *