32 đội hình tình nguyện với hàng trăm trí thức trẻ khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện đã sẵn sàng mang những kiến thức, kỹ năng mình học được “phủ sóng” KHCN đến với 5 huyện ngoại thành TP.HCM và những tỉnh lân cận.
 
 
Chương trình “Trí thức khoa học trẻ tình nguyện” lần thứ VII là một trong những hoạt động trọng tâm trong Tháng thanh niên 2016 do Thành đoàn TP.HCM tổ chức sáng 28/02. Đây là hoạt động nhằm phát huy tinh thần xung kích của thanh niên, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, tăng cường sự quan tâm, bồi dưỡng, giáo dục, tạo môi trường cho thanh thiếu nhi thành phố tiếp tục rèn luyện, cống hiến, trưởng thành.
 
 
Anh Đoàn Kim Thành, trưởng ban tổ chức chương trình “Trí thức khoa học trẻ tình nguyện” giương cao ngọn cờ khởi động chương trình. Ảnh: Hà Thế An
Được Thành đoàn TP.HCM triển khai từ năm 2010, chương trình “Trí thức khoa học trẻ tình nguyện” đã tập hợp được hàng ngàn lượt trí thức đến với các địa bàn khó khăn, đặc biệt là 5 huyện ngoại thành, đem kiến thức KHCN hỗ trợ tích cực cho người dân, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
 
 
Đội hình các đơn vị tham dự chương trình “Trí thức khoa học trẻ tình nguyện”. Ảnh: Hà Thế An
 
Theo anh Phạm Hồng Sơn, Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch hội LHTN Việt Nam TP.HCM, chương trình “Trí thức khoa học trẻ tình nguyện” sẽ thực hiện xuyên suốt trong năm với các hoạt động giảng dạy, tập huấn, chuyển giao kết quả nghiên cứu KHCN trong các lĩnh vực: Nông nghiệp, kinh tế nông thôn và xây dựng nông thôn mới, ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, tổ chức chương trình chuyến xe tri thức và các sân chơi khoa học vui dành cho thiếu nhi.
 
 
Các trí thức trẻ sẽ đến những vùng đất nghèo, đời sống nhân dân còn khó khăn để mang kiến thức khoa học giúp đỡ người dân. Ảnh Hà Thế An
 
“Mỗi hành động ý nghĩa chỉ thực sự đạt hiệu quả khi được lan tỏa và nhận được sự hưởng ứng từ cộng đồng, xã hội. Vì thế, chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp hỗ trợ của chính quyền, các đoàn thể, sự hưởng ứng và chung sức của nhân dân. Có như vậy hoạt động của tuổi trẻ thành phố mới tạo được sức bật rõ rệt, gây dựng được dấu ấn trong xã hội”- anh Sơn nhấn mạnh.
 
 
Hàng nghìn bạn trẻ đã sẵn sàng cho tháng thanh niên 2016. Ảnh: Hà Thế An.
 
Cũng trong khuôn khổ tháng thanh niên, hàng nghìn các đoàn viên, thanh niên sẽ thực hiện rất nhiều hoạt động xã hội hỗ trợ người dân như: Cải thiện môi trường và cảnh quan các tuyến kênh rạch, sửa chữa và làm mới hệ thống điện cho ít nhất 1000 hộ nghèo, lắp đặt đồng hồ nước miễn phí cho 1000 hộ nghèo.
 
Ngoài ra, chương trình sẽ tổ chức hàng loạt các hoạt động vệ sinh môi trường ở khu dân cư, tôn tạo mảng xanh, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tập huấn phóng cháy chữa cháy…
 
Theo Khám Phá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *