Việt Nam đăng cai tổ chức hội trại khoa học ASEAN+3 cho thiếu niên tại Hà Nội
 
Từ ngày 10-15/7/2017, tại Trường Đại học FPT Hà Nội sẽ diễn ra Hội trại khoa học Odyssey Asean+3 cho Thiếu niên lần thứ 6 (APT JSO-6) với chủ đề “Năng lượng tái tạo cho cuộc sống”. Sự kiện này nhằm phát huy năng khiếu và tài năng cho các thiếu niên trong lĩnh vực KH&CN, ươm mầm các nhà khoa học và kỹ sư tài năng trong tương lai.
 
Đây là sự kiện KH&CN nằm trong chuỗi hoạt động quý III/2017 của Bộ KH&CN. Năm nay, Hội trại khoa học sẽ gồm 13 đoàn tham dự gồm 9 nước ASEAN, và một số nước và vùng lãnh thổ tham gia: Trung Quốc, Hàn Quốc, Thụy Điển, Đài Loan (Trung Quốc) với tổng số lượng hơn 120 học sinh.
 
Hoạt động chính của Hội trại khoa học Odyssey ASEAN +3 cho Thiếu niên lần thứ 6 vẫn tập trung chủ yếu vào các hoạt động sinh hoạt khoa học; phần thi poster; thi Lý, Hóa, Sinh; phần thi thực hành phòng thí nghiệm; đặc biệt năm nay có thêm phần thi thuyết trình của các giáo viên… Đây là hoạt động khuyến khích sự say mê sáng tạo của các bạn học sinh.
 
Chương trình Trung tâm ASEAN+3 về tài năng khoa học (ACGS) được thành lập từ năm 2009 có trụ sở tại Hàn Quốc. ACGS là chương trình thuộc sự điều phối của Tiểu ban Phát triển cơ sở hạ tầng và Nguồn lực KH&CN ASEAN (SCIRD), Ủy Ban Khoa học và Công nghệ ASEAN (COST).
 
Hiện nay, Bộ KH&CN Việt Nam là cơ quan đầu mối công tác của Việt Nam tại COST. Hội trại APT JSO-6 là một trong những hoạt động thường niên của ACGS và được xem là cuộc thi cho các tài năng khoa học trẻ tuổi từ 13-15 tuổi trong khối ASEAN+3.
 
Hội trại APT JSO-6 tập trung chủ yếu vào các hoạt động nghiên cứu khoa học, đồng thời phát triển kỹ năng làm việc theo nhóm và kỹ năng trình bày thông qua thực hiện các dự án hợp tác cho các tài năng khoa học độ tuổi thiếu niên nhằm mục đích: Tạo cơ hội trao đổi ý tưởng và kinh nghiệm cho các học sinh tài năng khoa học; phát triển khả năng nghiên cứu và sáng tạo cho học sinh tài năng khoa học; tìm kiếm nguồn nhân lực trong lĩnh vực KH&CN trong ASEAN và các nước đối tác.
 
Ngoài ra, các em học sinh tham gia APT JSO phải có kinh nghiệm trong nghiên cứu và tham gia các cuộc thi về khoa học, khả năng tiếng Anh tốt, khả năng nghiên cứu khoa học cũng như có tinh thần sẵn sàng làm việc theo nhóm.
 
Hội trại khoa học ASEAN+3 cho Thiếu niên Odyssey là một trong những hoạt động thường niên của Chương trình ACGS. Đây được xem là cuộc thi cho các tài năng khoa học trẻ tuổi từ 13-15 trong khối ASEAN+3.
NASATI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *