ictnews Tham gia sự kiện “STEM X – Hành tinh thông minh” diễn ra ngày 24/4 tới, các học sinh Hà Nội sẽ có cơ hội trải nghiệm thiết bị đo sóng não Emotiv lần đầu tiên có tại Việt Nam, đồng thời được trải nghiệm công nghệ thực tế ảo du hành trên vũ trụ rộng lớn.
 
 
Tham gia hoạt động Open Space, các học sinh Hà Nội sẽ được trải nghiệm thiết bị đo sóng não Emotiv lần đầu tiên có tại Việt Nam, giúp các em tận mắt chứng kiến não của mình đang hoạt động ra sao và dùng suy nghĩ để điều khiển chuyển động của vật thể (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)
Sự kiện STEM X – một trong chuỗi các hoạt động tiền khai trương của Học viện STEM sẽ chính thức diễn ra vào ngày 24/4/2016 tại tầng 3, Dolphin Plaza, số 28 Trần Bình, Hà Nội.
 
Ban tổ chức cho biết, thông qua sự kiện này, các bạn nhỏ sẽ có thêm những kiến thức về những công nghệ phổ biến trong tương lai như robot giao thông thông minh, nhà thông minh, thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng thông minh, khám phá vũ trụ thông qua công nghệ thực tế ảo, điều khiển vật thể bằng sóng não…
 
Chủ đề của STEM X là “Hành tinh thông minh”, theo đó các bạn nhỏ sẽ được tham gia tối đa 3 hoạt động tùy theo lứa tuổi. STEM X dự kiến tiếp đón 300 học sinh mỗi buổi với các cấp độ khác nhau từ lớp 1 đến lớp 12. Trong đó, hoạt động STEM Play dành cho các bạn từ 6 – 10 tuổi; hoạt động STEM Make dành cho các bạn từ 10 -14 tuổi; và hoạt động STEM Coach dành cho các bạn từ 14 – 18 tuổi. 
 
Các hoạt động chính của sự kiện STEM X gồm có: STEM show hấp dẫn, thú vị với các show chính là STEM show Robot chở hàng thông minh và STEM show Thiết kế hành tinh thông minh; Công nghệ Robot đỉnh cao: trải nghiệm công nghệ tự động hóa, nơi Robot sẽ thay con người làm những công việc theo yêu cầu – Robot giao thông thông minh; Lập trình game và phim hoạt hình theo chủ đề Nhà thông minh; Thiết kế đèn chiếu sáng thông minh; STEM với Khoa học, giải thích các hiện tượng trong cuộc sống: về sự chồng lấn của màu sắc, hiện tượng chìm & nổi của vật thể trong hành tinh thông minh…
 
Đáng chú ý, với hoạt động Open Space, các học sinh tham gia STEM X sẽ có cơ hội trải nghiệm thiết bị đo sóng não Emotiv lần đầu tiên có tại Việt Nam giúp các em tận mắt chứng kiến não của mình đang hoạt động ra sao và dùng suy nghĩ để điều khiển chuyển động của vật thể; Trải nghiệm công nghệ thực tế ảo du hành trên vũ trụ rộng lớn, tới thăm các vì sao ngoài trái đất; Thể thao thông minh – tập thể thao và tham gia giải trí theo phong cách hiện đại để sống khỏe hơn trong hành tinh thông minh.
 
Đại diện DTT Eduspec  cho biết, sau 5 năm triển khai giáo dục STEM tại Việt Nam, để đáp ứng nhu cầu của nhà trường, phụ huynh và các bạn học sinh, DTT Eduspec sẽ chính thức mở Học viện STEM tại Tầng 3, Dolphin Plaza, số 28 Trần Bình, Hà Nội vào tháng 6/2016. 
 
STEM là viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học).Giáo dục STEM trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học. 
 
M.T
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *