GD&TĐ – Sáng 10/3, Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn (Bộ TT&TT), Trường Đại học Wroclow (Ba Lan) tổ chức họp báo Hội thảo quốc tế Châu Á (ACIIDS) lần thứ 8 về chủ đề hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu thông minh.
Theo TS Nguyễn Bảo Hùng – Hiệu trưởng Trường CĐ Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn, hội thảo ACIIDS 2016 được Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn (Bộ TT&TT), Trường Đại học Wroclow (Ba Lan) phối hợp tổ chức.
 
Ngoài ra, hội thảo ACIIDS 2016 còn có sự tham gia hỗ trợ về mặt kỹ thuật của các trường đại học uy tín trong nước và trên thế giới như: Trường ĐH Bina Nusantara, Indonesia, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Quảng Bình, Hiệp hội Kỹ thuật các hệ thống điều khiển tự động thông minh và nhân tạo IEEE SMC.
 
Hội thảo ACIIDS 2016 sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ 14 – 16/3) tại Đà Nẵng với sự tham gia của gần 250 khách mời và tác giả của các bài báo khoa học.
 
Hội thảo ACIIDS 2016 ACIIDS 2016 về lĩnh vực CNTT, tập trung chủ yếu vào các hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu thông minh: Hệ thống thông tin thông minh (Trí tuệ nhân tạo phân tán, Hệ đa tác tử thông minh, Tính toán song song, Công nhệ phần mềm…); Hệ thống cơ sở dữ liệu thông minh (Kho dữ liệu, Khai phá dữ liệu, Big Data, Cơ sở dữ liệu ngang hàng và di động, Cở sở dữ liệu hướng đối tượng, hướng quan hệ…); Các ứng dụng và công cụ (Hệ thống học hợp tác, Hệ thống tích hợp doanh nghiệp và chuỗi cung ứng, Hệ thống thương mại điện tử, tài chính điện tử…).
 
TS Nguyển Bảo Hùng cho biết: Hội thảo ACIIDS 2016 lần thứ 8 có số lượng bài báo khoa học được công nhận lên đến hơn 190 bài; trong đó có hơn 150 bài báo cáo trực tiếp (oral presentation) và 40 bài trưng bày ở dạng poster.
 
Hội thảo là cơ hội quí báu cho các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước quan tâm đến lĩnh vực này giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của các hệ thống dữ liệu thông minh, góp phần thúc đẩy sự phát triển CNTT Việt Nam trong thời kỳ hội nhập. Hội thảo cũng là cầu nối giữa các nhà khoa học trên thế giới, đặc biệt là khu vực châu Á, với các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý Việt Nam trong việc hợp tác nghiên cứu và thực hiện các dự án liên quan đến lĩnh vực này.
 
Hội thảo quốc tế châu Á về các hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu thông minh (ACIIDS) được tổ chức lần đầu vào năm 2009. Qua 8 lần tổ chức, Hội thảo đã tạo được uy tín trong giới nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế. Các bài báo có chất lượng tốt của Hội thảo được Nhà xuất bản danh giá Springer xuất bản trong ấn phẩm Lecture Notes in Artificial Intelligence LNCS/LNAI.
 
Đại Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *