Từ ngày 12- 13/5 tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã diễn ra Hội thảo về “Future Electronics Technology day – Internet of Things”. Đây là Chương trình hợp tác giữa Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng và Sáng tạo Công nghệ (CTI) – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Công ty Future Electronics.
Mục đích của Hội thảo là giới thiệu các sản phẩm và giải pháp kỹ thuật của các đối tác của công ty Future Electronics như STM, Rohm, Littelfuse, Exar, TE Connectivity, NXP, Sierra Wireless, Cypress, ON-Semi, Diode Inc. cho các khách hàng, các cán bộ nghiên cứu và các sinh viên.
 
Tại Hội thảo, PGS.TS. Tạ Cao Minh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng và Sáng tạo Công nghệ (CTI) và Ông TEO Yew Meng, Phó chủ tịch khu vực ASEAN của công ty Future Electronics đã ký thoả thuận hợp tác (MOU) về nghiên cứu chung, đào tạo và hỗ trợ sinh viên nghiên cứu khoa học.
 
Các bài trình bày và sản phẩm trưng bày về các giải pháp, công nghệ cho các ứng dụng trong lĩnh vực truyền thông, năng lượng, đo lường, điều khiển của các công ty đối tác đã thu hút được sự quan tâm của hơn 200 đại biểu từ các doanh nghiệp, các trường đại học, viện nghiên cứu.
 
 
Ông Tạ Cao Minh, Giám đốc CTI phát biểu tại hội thảo
 

 

Với xu hướng hội nhập toàn cầu trong thời đại ngày nay, đặc biệt là gần đây Việt Nam đã tham gia Hiệp định Đối tác Kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP), thì đây là cơ hội tốt để các nhà nghiên cứu và các doanh nghiệp trong nước có cơ hội để tiếp cận trực tiếp với các hãng sản xuất và cung cấp thiết bị, công nghệ uy tín thế giới.
 
Được thành lập năm 1968, Future Electronics là công ty cung cấp linh kiện bán dẫn  hàng đầu trên thế giới. Công ty có trụ sở chính tại Canada, với các chi nhánh tại 42 quốc gia, trong đó có Singapore và văn phòng đại diện mới mở tại Việt Nam.
 
Tin, ảnh: P.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *