Đó là nhận định của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Nguyễn Quân khi đánh giá về những thành tựu mà Chương trình khoa học công nghệ trọng điểm cấp nhà nước lĩnh vực y dược (mã số KC.10 giai đoạn 2011-2015) đã đạt được.
 
 
Sáng 26/3/2016, Hội nghị Tổng kết Chương trình khoa học công nghệ trọng điểm cấp nhà nước lĩnh vực y dược (mã số KC.10 giai đoạn 2011-2015) đã diễn ra tại Hội trường A, Học viện Quân y (Hà Đông, Hà Nội). 
 
Tham dự Hội nghị Tổng kết Chương trình KC.10 có Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân; GS.TS Lê Bộ Lĩnh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc; Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Quang Cường; PGS.TS Nguyễn Quốc Trung, Vụ trưởng Vụ các vấn đề xã hội Ban tuyên giáo Trung ương, đại diện Bộ Quốc phòng cùng đông đảo các nhà quản lý, nhà khoa học.
 
Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Quân đánh giá rất cao những thành tựu mà Chương trình KC.10 đã đạt được. "Chúng tôi tự hào vì Bộ KH&CN đã có Chương trình KC.10 và một số chương trình KC khác thành công. Mong rằng giai đoạn 2016-2020 chương trình sẽ có những thành tựu mới quan trọng mang tầm quốc tế để ngành y tế, hóa dược của Việt Nam đáp ứng được nhu cầu thực tế" – Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân nói.
 
Tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Quang Cường, đại diện Bộ Quốc phòng, Học viện Quân y… cũng chia sẻ về thành công, ghi nhận sự nỗ lực của các nhà khoa học thuộc chương trình. 
 
Trong khi đó, GS.TS Phạm Gia Khánh – Chủ nghiệm Chương trình KC.10 và đại diện các đề tài bày tỏ sự cảm kích về sự quan tâm, đầu tư của cơ quan quản lý, các nhà lãnh đạo của Bộ KH&CN, Bộ Tài chính, Bộ Y tế… về tài chính và tinh thần cho Chương trình KC.10 trong 5 năm qua để chương trình có được những thành công như ngày hôm nay.
 
Các nhà khoa học mong muốn chương trình sẽ tiếp tục được đầu tư đúng mức để khoa học y dược của Việt Nam ngày càng tiếp cận được các công nghệ, kỹ thuật phức tạp, tiên tiến hơn nữa góp phần tích cực vào việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.
 
Sau hơn 2 giờ đồng hồ, Hội nghị Tổng kết Chương trình khoa học công nghệ trọng điểm cấp Nhà nước lĩnh vực y dược mã số KC.10/11-15 đã kết thúc tốt đẹp.
 
Mời quý độc giả click và đường link dưới đây để xem chi tiết buổi tường thuật trực tuyến Hội nghị Tổng kết Chương trình KC.10.
 
http://khoahocphattrien.vn/chinh-sach/truc-tuyen-bo-truong-nguyen-quan-thanh-cong-cua-kc10-la-niem-tu-hao-cua-khoa-hoc-viet-nam/20160325064137202p1c785.htm
 
 
Nguồn:  Báo Khoa học và Phát triển
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *