Bộ KH&CN tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng

Sáng 13/5, tại Hà Nội, Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Viện huyết học và Truyền máu Trung ương đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.
 
Đây cũng là hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực nhằm chào mừng ngày KH&CN Việt Nam 18/5.
 
Với tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, các cán bộ công chức, viên chức (CCVC) và người lao động của Bộ KH&CN đã nhiệt tình tham gia chương trình cùng hướng về cộng đồng mang tính nhân đạo cao cả này.
 
Có thể nói trong nhiều năm qua công tác hiến máu nhân đạo đã trở thành một hoạt động xã hội được tổ chức thường xuyên tại Bộ KH&CN được các cán bộ CCVC và người lao động của Bộ KH&CN nhiệt tình hưởng ứng. Ngày hội hiến máu tình nguyện đã góp phần nâng cao ý thức “Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, động viên tinh thần tự nguyện của các cán bộ CCVC và người lao động của Bộ KH&CN trong phong trào hiến máu nhân đạo.
 
Từ sáng sớm, các cán bộ CCVC và người lao động của Bộ KH&CN đã tham gia các quy trình xét nghiệm, lấy máu do các bác sĩ của Viện huyết học và Truyền máu Trung ương thực hiện. Ngoài những cán bộ CCVC và người lao động của Bộ KH&CN lần đầu tham gia hiến máu còn có rất nhiều người đã từng hiến máu nhiều lần sáng nay vẫn tiếp tục tham gia hiến máu. Đặt biệt tại Ngày hội hiến máu lần này còn có sự tham gia của Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Đại Dương.
 
Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Đại Dương tham gia Ngày hội  hiến máu
 
Phát biểu tại Ngày hội hiến máu, ông Đặng Quang Huấn – Chủ tịch công đoàn Bộ KH&CN cho biết: Tham gia hiến máu nhân đạo là một trong những hoạt động được tổ chức thường xuyên của Bộ KH&CN. Ngày hội hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng với thông điệp " Hiến giọt máu đào – Trao người sự sống", đây là hành động cao đẹp, là món quà vô giá của tập thể cán bộ, công chức, viên  chức và người lao động của Bộ Khoa học và Công nghệ cho sự sống của người bệnh. Đã có hàng trăm cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Bộ tình nguyện tham gia hoạt động này. Đây là một trong những nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn và đóng góp những giá trị thiết thực nhất tới cộng đồng.
 
Hiến máu là một hoạt động luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc. Hoạt động này vừa góp phần tôn vinh truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau vừa thể hiện nghĩa cử cao đẹp, là trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng của mọi sự nhiệt huyết sẵn sàng chia sẻ của mọi người đối với cộng đồng, xã hội. Qua những việc làm cụ thể đã khẳng định được lòng yêu nước, luôn trung thành với mục tiêu, lý tưởng của Đảng, sẵn sàng vì lợi ích dân tộc, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, sống có trách nhiệm với gia đình, xã hội.
 
Tin, ảnh: Tuyết Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *