‘Nhâm nhi Tết Quý Mão’ là ấn phẩm đặc biệt của NXB Kim Đồng, gồm 25 sáng tác thơ-văn-nhạc-hoạ với chủ đề Xuân và Tết với nhiều cây bút viết dành riêng cho trẻ em.

Không chỉ trẻ em, độc giả nhiều lứa tuổi đều tìm thấy trong sách  Nhâm nhi Tết Quý Mão những ký ức mùa Xuân, những câu chuyện Tết thấm đượm tình yêu thiên nhiên và con người. Mỗi dịp Tết đến Xuân về được lắng mình trên mỗi trang sách, đọc để nhớ ngày xưa, yêu hiện tại và tin tưởng vào tương lai.

Nhâm nhi Tết Quý Mão là ấn phẩm đặc biệt của NXB Kim Đồng.

Lời chào Xuân Nhâm nhi Tết Quý Mão được nhà văn – nhà báo Đoàn Công Lê Huy đảm trách gợi nhớ những trang văn thủ thỉ tâm sự của “anh Chánh Văn” tại báo Hoa Học Trò ngày nào. Lời chào Xuân nhắc các em có được một tâm thế mới, một cái nhìn khoan dung để bước vào một năm mới, vận hội mới của bản thân, gia đình và đất nước.

Nhâm nhi Tết Quý Mão mang đến những câu chuyện mùa xuân ấm áp của các tác giả Vũ Tú Nam, Trần Đức Tiến, Niê Thanh Mai, Vũ Thị Huyền Trang, Nhật Phi, Nguyễn Thế Hoàng Linh… lắng nghe những bài thơ về mùa xuân kỳ diệu của Thy Ngọc, Định Hải, Cao Xuân Sơn, Hồ Huy Sơn, La Ha,…

Truyện tranh Chuyện trên trời rơi xuống của Hoàng Giang nối dài seri “siêu lầy lội” của cư dân xóm Ọm Xòm sẽ mang đến cho bạn đọc tiếng cười sảng khoải vui nhộn.

Bước vào năm Quý Mão, lật lại những trang lịch sử với tác giả Phạm Huy về Chúa động Lam Sơn và chú mèo nhỏ – truyền thuyết về Lê Lợi và chú mèo mà ngày nay vẫn còn dấu tích chùa Mèo tại Thanh Hóa.

Nhâm nhi Tết Quý Mão đưa bạn đọc thưởng xuân khắp mọi miền đất nước qua những tản văn: Tết nhà ông bà Mười thuốc bắc (Diam), Món quà có mùi thành phố (Cát Tường), Bếp lửa (Lục Mạnh Cường), Những chuyến ghe ngược xuôi đón Tết (Hoàng Khánh Duy) và Kí ức tháng Giêng (Đỗ Bích Thúy).

2023 là năm kỷ niệm 100 năm ngày sinh họa sĩ Nguyễn Sáng – cây đại thụ của nền mỹ thuật Việt Nam hiện đại. Chân dung họa sĩ Nguyễn Sáng với tình yêu Hà Nội và những bức tranh vẽ mèo được thể hiện rõ nét qua bài viết Nguyễn Sáng – Sống và vẽ của tác giả Chu Hồng Tiến.

Nhạc trưởng Nguyễn Hồng Minh kể cho bạn đọc chuyện những chú mèo nổi tiếng trong âm nhạc, những chú mèo tri kỷ của các nhạc sĩ vĩ đại và là nguồn cảm hứng cho các nhạc phẩm bất hủ.

Nhà nghiên cứu âm nhạc Lê Y Linh – con gái nhạc sĩ Hoàng Vân kể lại ký ức mùa xuân của gia đình và đặc biệt bài hát Sắp đến Tết rồi với 2 dấu chấm than đầy cảm xúc mà nhạc sĩ Hoàng Vân dành cho cháu ngoại của mình. Cuối trang sách, độc giả chỉ cần quét mã QR code là có thể lắng nghe bài hát rộn ràng Sắp đến Tết rồi.

Nguồn: Vietnamnet.vn