Ra mắt bộ sách khoa học cho thiếu nhi của NXB hàng đầu thế giới

“100 bí ẩn đáng kinh ngạc” là một trong những bộ sách bán chạy và được dịch ra được nhiều thứ tiếng nhất của Nhà xuất bản (NXB) Usborne. Đây chắc chắn sẽ là món quà hoàn hảo cho các học sinh yêu thích khoa học.

Ra mắt bộ sách khoa học cho thiếu nhi của NXB hàng đầu thế giới

Bộ sách 100 bí ẩn đáng kinh ngạc đã lọt vào top những bộ sách được yêu thích nhất ngay từ khi mới ra mắt

Bộ sách được hàng triệu độc giả trên thế giới yêu thích

Sau 3 năm nghiên cứu và biên soạn công phu, NXB Usborne – NXB sách thiếu nhi hàng đầu tại Vương quốc Anh đã cho ra mắt bộ sách 100 bí ẩn đáng kinh ngạc. Ngay từ khi mới xuất hiện, sách đã lọt vào top những bộ sách khoa học được yêu thích nhất.

Tính đến nay, sách đã bán được 1,7 triệu bản trên toàn thế giới; được dịch ra 29 thứ tiếng và bán bản quyền cho 20 ngôn ngữ khác nhau. Bộ sách khoa học đồ sộ này là thành quả của 20 tác giả và biên tập, 17 thiết kế, 10 chuyên gia vẽ tranh minh họa, 22 chuyên gia và cố vấn uy tín thuộc các lĩnh vực.

1000 bí ẩn được tiết lộ trong bộ sách xoay quanh 10 chủ đề: vũ trụ, số hóa và máy tính, khoa học, cơ thể người, thức ăn, trái đất, lịch sử, giải cứu trái Đất, đại dương, âm nhạc.

7 trong số 10 chủ đề này đã được mua bản quyền, dịch và giới thiệu đến độc giả Việt Nam từ năm 2017, và được tái bản liên tục, cho thấy khao khát khám phá khoa học theo cách mới lạ của độc giả trong nước, cũng như độ tin cậy, hấp dẫn của bộ sách.

Năm 2022, Đinh Tị tiếp tục mua bản quyền và dịch sang tiếng Việt 2 chủ đề đang được cả thế giới quan tâm, đó là Giải cứu Trái Đất và Đại Dương. Chủ đề cuối cùng – Âm nhạc – dự kiến sẽ được NXB Usborne cho ra mắt vào tháng 4/022 và sớm có mặt tại Việt Nam trong thời gian sắp tới.

10 cuốn sách – 1000 bí ẩn đáng kinh ngạc

Khác với những cuốn sách khoa học thông thường, 100 bí ẩn đáng kinh ngạc cung cấp kiến thức toàn diện theo cách hài hước và có phần khá kỳ lạ. Qua mỗi trang sách, độc giả sẽ khám phá thêm nhiều bí ẩn thú vị ít người biết đến như: các mạch máu của chúng ta dài hơn 100.000 cây số; mái tóc bạn có thể kéo được cả một đội quân; hay tơ nhện chắc chắn gấp 2 lần dây thép…

Ra mắt bộ sách khoa học cho thiếu nhi của Nhà xuất bản hàng đầu thế giới - Ảnh 2.

Sách cung cấp kiến thức toàn diện theo cách hài hước và có phần khá kỳ lạ

Phần lớn kiến thức khoa học trong sách đều được diễn tả một cách hài hước, bí ẩn với nhiều câu tiêu đề “giật gân” tương đối đáng yêu. Tuy nhiên, không vì thế mà bộ sách mất đi tính thuyết phục cần có của sách khoa học, bởi mỗi chủ đề đều có một nhóm tác giả gồm các nhà khoa học và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đó kiểm duyệt.

Mỗi bí ẩn được tiết lộ trong sách đều được chắt lọc và trình bày cô đọng chỉ trong tối đa một trang giấy để truyền tải đến độc giả thông điệp ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ. Nhờ vậy, lượng kiến thức khổng lồ được nói đến trong sách trở nên trực quan, sinh động chứ không hề hàn lâm, khó hiểu hay khô khan.

Ra mắt bộ sách khoa học cho thiếu nhi của Nhà xuất bản hàng đầu thế giới - Ảnh 3.

Thông điệp ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ giúp lượng kiến thức khổng lồ trở nên trực quan, sinh động

Chúng ta đều biết, 90% kiến thức trên Internet là “rác”, nếu có “key word” hay tốt hơn là link, 10% mỏ vàng còn lại trên Internet là của chúng ta. Đó cũng chính là lý do bên trong mỗi cuốn sách 100 bí ẩn đáng kinh ngạc đều cung cấp hàng trăm liên kết mở rộng tới các địa chỉ Internet uy tín, giúp độc giả khám phá thêm nhiều thông tin tin cậy, bổ ích.

Không chỉ đầu tư về nội dung, bộ sách này còn được đầu tư kỹ càng về hình thức, để đảm bảo khiến độc giả không thể rời mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên. Thay vì trình bày nội dung theo cách thông thường, mỗi cuốn sách 100 bí ẩn đáng kinh ngạc đều được “đồ họa” toàn bộ thông tin dưới dạng infographic, giúp các kiến thức được liên kết với nhau một cách hoàn chỉnh.

Ra mắt bộ sách khoa học cho thiếu nhi của Nhà xuất bản hàng đầu thế giới - Ảnh 4.

Mỗi cuốn sách 100 bí ẩn đáng kinh ngạc đều được “đồ họa” toàn bộ thông tin dưới dạng infographic