Sự kiện diễn ra trong 5 ngày từ ngày 15 đến 19-5-2023 tại trụ sở Cục thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc Gia, 24 Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Đây là lần đầu tiên, hai đơn vị trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp tổ chức Triển lãm sách Khoa học và Công nghệ năm 2023. Hơn 20 nhà xuất bản, công ty Phát hành, công ty văn hóa truyền thông và Công ty Công nghệ mang tới hơn 10.000 tựa sách. Nhiều gian hàng hấp dẫn, nhiều ưu đãi.

Các Đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm

Với các gian hàng trưng bày Triển Lãm có: Gian hàng Tài liệu cổ, sách điện tử, sách KH&CN trong nước, sách KH&CN nước ngoài, Gian hàng Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật với dòng sách đổi mới sáng tạo, NXB Bách khoa Hà Nội, NXB Khoa học Xã hội, NXB Khoa học và Công nghệ, NXB Thông tin và Truyền thông, Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt nam, Trung tâm báo Khoa học và phát triển – Tia sáng trưng bày các ấn phẩm bán nguyệt san chuyên đăng tải các bài phân tích sâu về quản lý khoa học, giáo dục, văn hóa, với sự cộng tác thường xuyên của các nhà khoa học, nhà văn hóa giàu uy tín. Nhà xuất bản Xây dựng trưng bày những cuốn sách về xây dựng, bất động sản

Ngoài các Nhà xuất bản còn có sự tham gia của các Công ty phát hành sách: Công ty cổ phần văn hóa và truyền thông Liên Việt – Liên Việt Books chuyên kinh doanh các mặt hàng về văn hóa phẩm, Công ty sách và văn hóa phẩm Quảng Lợi chuyên về các sách giáo dục…

Lãnh đạo Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật trao tặng sách cho các Thư viện

Đặc biệt, có sự tham gia của các công ty công nghệ như Gian hàng công ty Cổ phần Tư vấn và tích hợp công nghệ D&L, Gian hàng Công ty CP Thông tin và Công nghệ Số (IDT Việt Nam). Trong đó, Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập với giải pháp truy xuất nguồn gốc công nghệ (CHECK VN BOOK),  được áp dụng xây dựng nền tảng truy xuất nguồn gốc ứng dụng chống giả cho xuất bản phẩm.

Giải pháp truy xuất nguồn gốc công nghệ (CHECK VN BOOK)

Những chương trình khuyến mãi giờ vàng, sách không đồng và các hoạt động giao lưu tặng sách là cơ hội để cho bạn đọc có thể tìm kiếm được những cuốn sách mình yêu thích với giá hấp dẫn. Tại gian hàng Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật, bạn đọc sẽ nhận ngay sách 0 đồng – Truyền cảm hứng khoa học, tặng sách Các hình thức tấn công mạng cho khách hàng từ 11h – 12h. Ngoài ra, 200 voucher trị giá 2.000.000 VNĐ sẽ được Nhà xuất bản dành tặng cho khách hàng sử dụng gói dịch vụ xuất bản của Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật.

Tuần lễ sách Khoa học và Công nghệ năm 2023 còn có sự tham gia của Không gian đọc Đổi mới sáng tạo giới thiệu đến bạn đọc những cuốn sách có chất lượng về đổi mới sáng tạo từ cộng đồng.

Quang cảnh Triển lãm sách KH&CN 2023

Tham gia sự kiện, Công ty Cổ phần Truyền thông và Văn hóa Con sóc kết nối và giới thiệu 200 tựa sách bản quyền bán chạy và mới nhất từ một số NXB hàng đầu thế giới thuộc các mảng đề tài khoa học, công nghệ và sáng tạo với các tổ chức và cá nhân có nhu cầu.

Ngoài ra hoạt động TRÌNH CHIẾU PHIM KHOA HỌC : Trung tâm Khám phá khoa học và đổi mới sáng tạo tại Quy Nhơn có gì đặc biệt? GiỚI thiệu Tổ hợp không gian khoa học đầu tiên tại Việt Nam gồm 3 khu vực chính: khu khám phá khoa học, trạm quan sát thiên văn phổ thông và khu thiếu nhi. Khu khám phá khoa học có hai hạng mục, gồm: bảo tàng khoa học và nhà chiếu hình vũ trụ và những Trung tâm Khoa học khác…

Bài viết: Trương Yến Minh

Ảnh: Phan Tiến Thành, Nguyễn Khánh