Bà Nguyễn Thị Thu Giang (trái) và Chủ tịch APICTA. (Nguồn: VINASA)
Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) chiều 5/4 phát đi thông báo cho biết VINASA chính thức trở thành thành viên của Liên minh Công nghệ thông tin và Viễn thông châu Á-Thái Bình Dương (APICTA – Asia Pacific ICT Alliance).
 
Được thành lập năm 2001 tại Malaysia, APICTA hiện có các thành viên là các tổ chức công nghệ thông tin tới từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như Australia, Bangladesh, Brunei, Trung Quốc, Đài Loan, Hong Kong, Indonesia, Nhật Bản, Macao, Malaysia, Myanmar, Pakistan, Singapore, Sri Lanka, Thái Lan, Nepal và Việt Nam.
 
Nhiệm vụ của APICTA tăng cường hợp tác, thúc đẩy công nghệ thông tin, đổi mới công nghệ, năng lực và khuyến khích phát triển các giải pháp công nghệ thông tin bản địa cho thị trường toàn cầu. 
 
Bốn mục tiêu chính của tổ chức này là xác định và công nhận những sáng tạo bản địa về sản phẩm công nghệ thông tin, giải pháp, dịch vụ và ứng dụng; Thúc đẩy sự phát triển và triển khai các sản phẩm và giải pháp công nghệ thông tin tại các thị trường trong khu vực; Thúc đẩy và tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại, trao đổi công nghệ và hợp tác giữa các thành viên APICTA; Góp phần vào sự phát triển của các tài năng công nghệ thông tin trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
 
Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó Tổng thư ký thường trực VINASA cho hay, việc trở thành thành viên thứ 17 của APICTA sẽ mở ra thêm cơ hội quảng bá và hợp tác cho các doanh nghiệp hội viên của tổ chức này tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Bên cạnh đó, các sản phẩm xuất sắc của chương trình Sao Khuê do VINASA tổ chức cũng sẽ được lựa chọn để tham gia giải thưởng công nghệ thông tin thường niên, uy tín trong khu vực là APICTA Awards./.
 
Theo Vietnamplus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *