Ngày 22/7/2014 tại Hà Nội, Bộ trưởng Nguyễn Quân đã có buổi tiếp Đoàn Đại học hạt nhân quốc tế KEPCO (KINGS) do Ngài Park Goon-cherl – Chủ tịch Đại học KINGS dẫn đầu đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.


Bộ trưởng Nguyễn Quân và Ngài Park Goon-cherl tại buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Quân cho biết, Việt Nam đang nỗ lực xây dựng cơ sở hạ tầng, hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật và những yêu cầu về phát triển điện hạt nhân. Điện hạt nhân là ngành đòi hỏi trình độ cao bởi liên quan đến an ninh xã hội, an toàn cho người dân, chính vì vậy, Bộ trưởng ủng hộ các đơn vị thuộc Bộ, cán bộ, sinh viên xuất sắc có cơ hội được đào tạo và tham gia các chương trình tại Đại học KINGS hàng năm dựa trên Biên bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo nguồn nhân lực đã được ký kết giữa Cục Năng lượng nguyên tử và Đại học KINGS. Bên cạnh đó, trong công tác nghiên cứu điện hạt nhân, Bộ trưởng mong muốn Ngài Park Kun Chul hỗ trợ và giúp đỡ Việt Nam xây dựng lò phản ứng điện hạt nhân nghiên cứu thế hệ mới. “Hàn Quốc là một trong những quốc gia có kinh nghiệm xây dựng lò phản ứng nghiên cứu và Việt Nam muốn học tập kinh nghiệm đó”, Bộ trưởng bày tỏ.

Tại buổi tiếp, Ngài Park Goon-cherl bày tỏ sẵn sàng tiếp nhận và đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao về lĩnh vực điện hạt nhân cho các cán bộ, sinh viên xuất sắc của Việt Nam thông qua các khóa đào tạo hàng năm. Ngài Chủ tịch mong muốn với những kiến thức đã được học tập tại trường, các sinh viên tốt nghiệp có thể đóng góp hết khả năng cho đất nước trong công cuộc nghiên cứu và phát triển điện hạt nhân.


Toàn cảnh buổi làm việc của Cục Năng lượng nguyên tử và Đoàn Đại học KINGS

Cùng ngày, Đoàn đã có buổi làm việc với Cục Năng lượng nguyên tử, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân, Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam,… để giới thiệu chương trình đào tạo thạc sỹ kỹ thuật hạt nhân tại Đại học KINGS.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *