Từ ngày 2/12 đến 3/12/2016, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) thành phố Hải Phòng tổ chức Triển lãm mini chuyên đề “Giới thiệu một số thành tựu và kết quả nghiên cứu khoa học của Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam" tại Sàn giao dịch Công nghệ và Thiết bị Hải Phòng. Triển lãm nhằm tạo điều kiện cho các viện nghiên cứu, tổ chức KH&CN, trường đại học ở Trung ương và địa phương trình diễn, giới thiệu sản phẩm, công nghệ mới; đồng thời, khuyến khích, hỗ trợ thương mại hóa các phát minh, sáng chế và các đối tượng sở hữu công nghiệp.
 
 
Phó Giám đốc Sở KH&CN – Bùi Xuân Tuấn phát biểu khai mạc triển lãm
 
Tham gia sự kiện có 12 Viện thành viên trực tiếp trưng bày, giới thiệu công nghệ và giải pháp mới thuộc các lĩnh vực: Vật lý; Hóa học; Cơ học; Công nghệ thông tin; Sinh học; Kỹ thuật nhiệt đới; Môi trường… Những sản phẩm trưng bày, giải pháp KH&CN như: Giải pháp hỗ trị điều trị vết thương bằng tia Plasma lạnh; Máy lọc nước gia đình công nghệ cao GFLife; Các sản phẩm bảo vệ sức khỏe chiết xuất từ nghệ của Viện Hóa học; Robot tay máy 6 bậc tự do, Robot di động thông minh; Một số bộ đèn Led ứng dụng cho nông nghiệp… thu hút sự quan tâm của đông đảo khách tham quan.
 
Một gian hàng trưng bày sản phẩm tại triển lãm
 
Trong khuôn khổ triển lãm, diễn ra hội thảo chuyên đề “Thương mại hóa các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam”. Tham dự triển lãm, bên cạnh việc được trực tiếp tiếp cận các sản phẩm, mô hình, công nghệ mới, khách thăm quan còn được trao đổi, thảo luận về tính hiệu quả và những ứng dụng thiết thực trong đời sống được sản xuất và thương mại hóa từ kết quả nghiên cứu khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam./.
 
Nguồn:  Thụy Điển, Sở KH&CN Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *