Kỳ thi đánh giá năng lực tư duy Toán học và Kỳ thi Toán quốc tế đã thu hút 7.000 đến từ 17 tỉnh, thành trong cả nước tham dự, góp phần tạo sự hứng thú.
 
Ngày 15/5, Lễ trao giải Kỳ thi đánh giá năng lực tư duy toán học đã được tổ chức tại Hà Nội. Kỳ thi đánh giá năng lực tư duy Toán học (International Mathematics Assessment for Schools – IMAS) là kỳ thi đánh giá tư duy Toán toàn diện trên 3 góc độ: Hiểu kiến thức, Áp dụng thực tế và Năng lực lập luận trên nền tảng tiếng Anh.
 
Phiếu điểm IMAS do Ủy ban điều hành IMAS quốc tế thẩm định và phê duyệt sẽ cung cấp những thông tin quan trọng bên cạnh kết quả bài thi: Thứ hạng của học sinh so với các học sinh cùng dự thi; Chỉ ra điểm mạnh và điểm yếu của học sinh để có kế hoạch học tập phù hợp.
 
 
Các thí sinh nhận trong Lễ trao giải Kỳ thi đánh giá năng lực tư duy toán học.
 
Trong cùng 1 năm, bài thi IMAS được sử dụng chung cho tất cả các quốc gia tham dự. Tại Việt Nam, năm học 2015 – 2016, kỳ thi IMAS thu hút hơn 1000 thí sinh tham gia, qua 2 vòng thi đã chọn ra 89 em học sinh xuất sắc nhận giải thưởng của Ban tổ chức.
 
Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo (International Kangaroo Math Contest – IKMC) được tổ chức lần đầu tiên tại Pháp vào năm 1991. Đây là kỳ thi Toán học có số lượng thí sinh tham dự lớn nhất trên thế giới – thu hút trên 6.000.000 thí sinh đến từ khoảng 50 quốc gia mỗi năm.
 
Kỳ thi được tổ chức dưới hình thức phi lợi nhuận, nhằm thúc đẩy phong trào dạy và học Toán theo xu hướng hội nhập quốc tế, tạo ra một sân chơi mở cho các em học sinh.
 
Theo đánh giá của Ban tổ chức, hai kỳ thi đã để lại nhiều niềm vui, cảm xúc cũng như những trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn dành cho các thí sinh.
 
Theo Giáo dục Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *