Ảnh minh họa – nguồn internet
 
Có thể nói ngày nay khoa học đã phát triển rất nhiều hầu như mọi thứ điều áp dụng khoa học kỹ thuật cao. Từ khi khoa học phát triển đời sống con người cũng thay đổi đáng kể tuy nhiên chúng ta cũng trải qua thời gian khá dài để phát triển khoa học kỹ thuật từ săn bắt hái lượm thời tiền sử qua mấy ngàn năm phát triển giờ đây con người không những bay được trên không gian mà còn khám phá vũ trũ xung qua trái đất và những dãi ngân hòa xa xôi hàng triệu năm ánh sáng. Khoa học có thể phân ra thành 5 ngành khoa học chính là khoa học trái đất & không gian, khoa học xã hội, khoa học đời sống, khoa học vật lý & hóa học, khoa học logic & toán học. Tuy đã phát triển vượt bật nhưng sử hiểu biết của con người cũng còn khá hạn chế so với thế giới bao la và vũ trũ mênh mông. Cho nên hiện tại ngay trên trái đất này có nhiều hiện tượng còn người chưa giải thích được như đĩa bay UFO, thế giới tâm linh và chưa trị được những căn bênh thế kỹ như HIV, ung thư, virus Ebola.
 
 
Khoa học là một ngành rất quang trọng của con người và nhân loại cho nên hầu hết các quốc gia trên thế giới điều chi ngân sách rất lớn cho nghiên cứu khoa học và đặt biệt là khoa học vũ trụ. Và nhất là các nước phát triển như Mỹ, Nhật, Anh, Pháp, Canada họ thường tạo điều kiện cho các du học sinh sang học, đạo tạo các nhân tài phát triển nghiên cứu và sau đó là chi số tiền hậu hỉnh để giữ chân các nhận tài ở lại và phục vụ cho đất nước của họ ngày phát triển hơn. Nói vậy khi nghỉ lại ở Việt Nam thì càng buồn thêm vì ở Việt Nam không tạo điều kiện, không ưu tiên cho nhân tài và cũng không chú tâm về phát triển khoa học kỹ thuật cho nên sau bao năm chúng ta vẫn không có ngành công nghiệp nào là chủ đạo và mang bản sắc Việt Nam trên thị trường quốc tế cả. Các du học sinh của Việt Nam đi du học thường không quay về nước làm việc mà ở lại bản xứ là vậy đó thì thử hỏi làm sau Việt Nam phát triển lên được. Ngành công nghiệp hiện tại của mình cũng chỉ là nhỏ lẻ và chủ yếu các nhà máy khu công nghệ cao là các của nhà đầu tư nước ngoài, nếu các doanh nghiêp nước ngoài rút hết vốn thì Viêt Nam sẽ không biết ra sao nữa. Nhưng dù sao mình cũng luôn hy vọng một ngày Việt Nam sẽ thay đổi được chính sách và phát triển so với các cường quốc khác hjhj không biết khi nào nhỉ.
 
Sau đây là các website nổi tiếng về khoa học mà chúng ta nên tham khảo bổ sung kiến thức khoa học và đời sống quanh ta. Các trang web tiếng Việt cũng dịch từ đây mà ra cho nên nếu có thể đọc tiếng anh thì bạn nên xem các trang gốc bằng tiếng anh sẽ thú vị hơn nhiều.
 
1. HowStuffWorks
 
HowStuffWorks được tạo năm 1998 với mục đích là hướng dẫn, giải đáp thắc mắc khó khăn trong cuộc sống hằng ngày. Tại đây có nhiều chủ đề như phiêu lưu & mạo hiểm, động vật, xã hội, giải trí, sức khỏe, công nghệ & khoa học, đời sống. Cho nên nếu bạn có thể tham khảo để năng cao sự hiểu biết về thế giới xung quanh bạn và có thể giải thích hướng dẫn cho mình và cho những người thân của bạn nữa.
 
 
 
2. NASA
 
Nasa là cái tên khá quen thuộc với những ai yêu thích về khoa học vũ trụ & không gian. Nasa là cơ quan hàng không vũ trụ quốc tế có trụ sở chính tại Mỹ và nhiệm vụ là nghiêu cứu tìm hiểu và khám phá về vũ trụ, thiên hà và đặt biệt là nhiệm vụ tìm kiếm sự sông ngoài trái đất. Các nhiệm vụ chi tiết của Nasa như xây dựng hoàn thiện trạm không gian quốc tế ISS(International Space Station), khá phá sao hỏa & sao thiên vương, tìm hiểu hố đen, tìm kiếm sự sống ngoài trái đất và nhiều nhiệm vụ khác nữa. Cho nên đây là nơi lý tưởng cho những ai thích khám phá và tìm hiểu về thế giới vũ trụ bên ngoài trái đất để có thể cập nhật những thông tin mới nhât. Mình là một trong số người yêu thích về không gian vũ trụ bao la, mình luôn hỏi bên kia thế giới là cái gì nhỉ có quá nhiều hành tinh đang tồn tại, sự sống ngoài trái đất theo khoa học là phát triển hơn con người rất nhiều nhưng cho đến này trái đất vẫn chưa liên lạc được với người ngoài hành tinh.
 
 
 
3. Discovery
 
Discovery là một kênh chuyên khám phá về thế giới quanh ta. Discovery TV là kênh tivi khá nổi tiếng và nhiều người biết đến. Tuy nhiên nếu bạn muốn xem trực tiếp trên website để khám phá nhiều hơn trên TV. Mình thích nhất là kênh này chuyên khám phá về thế giới động vât.
 
 
 
4. LiveScience
 
LiveScience là chuyên trang cung cấp thông tin về khoa học công nghệ, trái đất và vũ trụ, đời sống, lịch sử và nhân loại. Bên cạnh đó còn có khá nhiều wesite cũng là sân phảm nội tiếng như TopTenReviews
 
 
 
5. ScienceDaily
 
ScienceDaily  cung cấp các chủ đề về khoa học như sức khỏe, công nghệ & vật lý, xã hội & đào tạo và môi trường. Nếu bạn thông tin về các chủ đề đã nêu thì nên tham khảo website này.
 
 
 
6. ScienceDirect
 
ScienceDirect được biết như là một kho tài liệu khoa học lớn nhất hiện nay. Trang này lưu trữ hơn 2,6k bài báo và hơn 20k cuôc sách. Nội dung bài báo và sách có 2 lại tính phí và miễn phí. Nếu miễn phí bạn có thể xem và download về được, còn nếu tính phí thì bạn phải thanh toán trước khi bạn có thể xem tài liệu được.
 
 
 
7. Space
 
Space là không gian và tất nhiên là cung cấp đầy đủ các thông tin chính về hoạt động nghiên cứu vũ trụ ngày nay qua các bài báo và hướng dẫn chi tiết cho người mới tìm hiểu lần đầu, Tại đây bạn có thể khám phá vũ trụ thông qua hình ảnh chụp thực tế và video về không gian vũ trụ.
 
 
 
8. ScientificAmerican
 
ScientificAmerican là một trong những trang báo lâu đời nhất của Mỹ về đề tài khoa học và công nghệ. Chủ đề được viết trên trang này khá rộng nằm ở cả 5 ngành khoa học chính. Cho nếu bạn muốn tìm hiểu và khám phá khoa học, công thì đây là website rất hữu ích cho bạn.
 
 
 
9. Nature
 
Nature chuyên nghiên cứu về về khoa hoc đời sống, khoa học vật lý & hóa học, khoa học môi trường và trái đất và đặt biệt là về khoa học y dược nghiên cứu thuốc và vacxin.
 
 
 
10. PopSci
 
PopSci là chuyên trang cung cấp các thông tin về khoa học nổi tiếng trên thế giới với nhiều bài báo chất lượng trong nhiều chủ đề khoa học khác nhau.
 
11. SmithsonianMag
 
12. TreeHugger
 
13. NewScientist
 
14. ScienceMag
 
15. RedOrbit
 
Minh Tâm By: Minh Tâm 
 
 
 
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *