Tình huống giả tưởng "hậu Thế chiến thứ 3" được có thể được đưa ra để thử thách các thí sinh trong một cuộc thi dành cho những người yêu sách.
 
"Giả sử vừa kết thúc Thế chiến thứ III. Bạn đang ở một thư viện, nơi có một bé gái đang cóng lạnh. Bạn có đốt sách để cứu sống bé gái?" – đó là một trong những tình huống có thể được đặt ra để thí sinh xử lý trong cuộc thi có tên Tôi đọc sách.
 
Đây là cuộc thi thường niên được tổ chức bởi Câu lạc bộ Yêu sách Thái Hà nhằm hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4. Đối tượng dự thi là các bạn trẻ yêu và đam mê đọc sách trên khắp cả nước. 
 
 
Cuộc thi năm nay với chủ đề Cuốn sách tử tế gồm 3 vòng thi. Ở vòng Tôi thể hiện, các thí sinh gửi thông tin cá nhân và một bài cảm nhận hoặc tóm tắt về một cuốn sách. Tới Tôi ứng dụng, mỗi thí sinh sẽ thuyết trình về tình huống, giám khảo sẽ đặt câu hỏi cho thí sinh và chọn ra 5 người xuất sắc nhất vào vòng cuối cùng có tên Tôi chia sẻ. Đây là vòng khó khăn và thú vị nhất, cũng là vòng chọn ra gương mặt quán quân của cuộc thi. 
 
Chia sẻ với Zing.vn về tình huống giả định có thể được đặt ra trong vòng 2 – Tôi hành động, chị Hoàng Hằng – Phó Trưởng ban tổ chức cho biết: "Tôi là người chọn tình huống này vì thấy rất hay nếu đặt ra cho các thí sinh. Khi con người bị dồn vào tình thế bắt buộc phải quyết định: một bên là giá trị nhân văn, tình thương con người, còn một bên là giá trị về văn hóa, tri thức; một bên là sách còn một bên là hoàn cảnh thực tế thời điểm đó. Sự lựa chọn sẽ quyết định nhân cách con người, chắc chắn sẽ có những sự lựa chọn và kiến giải khác nhau từ mỗi thí sinh". 
 
 
Đinh Thị Tuyết Ngân là quán quân cuộc thi  Tôi đọc sách 2015.
 
Tôi đọc sách 2016 là cơ hội để các bạn trẻ yêu sách giao lưu, học hỏi và bật mí nhưng cách ứng dụng sách trong đời sống hàng ngày. Anh Lê Minh Hiếu – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: "Cuộc thi sẽ góp phần bồi dưỡng hiểu biết của mọi người về những cuốn sách tử tế. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng kỳ vọng tạo ra một sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ ham đọc sách và nâng cao phong trào đọc sách trong giới trẻ hiện nay". 
 
Lễ trao giải Tôi đọc sách 2016: Cuốn sách tử tế sẽ diễn ra vào ngày 20/4 tại Công viên Thống Nhất – địa điểm tổ chức Ngày hội sách 2016.
 
Câu lạc bộ yêu sách Thái Hà được thành lập năm 2008 do Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng làm chủ tịch, người điều hành trực tiếp là Chủ nhiệm Lê Minh Hiếu. Câu lạc bộ đã tổ chức nhiều chương trình lớn như Tôi đọc sách 2014, Tôi đọc sách 2015,  Vườn yêu thương, Talkshow Giới trẻ Hà Nội… thu hút được sự quan tâm của đông đảo mọi người, nhất là học sinh, sinh viên.
 
Tôi đọc sách 2016: Cuốn sách tử tế với 3 vòng thi Tôi thể hiện, Tôi ứng dụng và Tôi chia sẻ. Vòng 1 đến ngày 14/4, vòng 2 diễn ra vào ngày 17/4. Vòng 3 dự kiến diễn ra vào ngày 19/4. 
 
Lê Quang Đức
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *