Ngày 09/5/2016, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức tọa đàm “Giải pháp đẩy mạnh và phát triển KH&CN đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ Quân đội trong tình hình mới”. 
 
Tọa đàm nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (KH&CN) 18/5. 
 
Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Thượng tướng Bế Xuân Trường, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đồng chí Phạm Đại Đương, Thứ trưởng Bộ KH&CN; đồng chí Đàm Bạch Dương, Vụ trưởng Vụ Công nghệ cao, Bộ KH&CN; cùng đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng có liên quan của hai đơn vị.
 
Ông Đàm Bạc Dương, Vụ trưởng Vụ Công nghệ cao tham gia giao lưu tại Tọa đàm
 
Tọa đàm là một trong chuỗi 5 sự kiện Bộ Quốc phòng tổ chức nhằm hưởng ứng ngày KH&CN Việt Nam. Đây là hoạt động thiết thực nhằm trao đổi để làm rõ điểm mới, điểm tích cực cũng như những vấn đề còn tồn tại, bất cập trong việc tổ chức nghiên cứu, ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học quân sự, đề xuất các giải pháp nhằm tăng cường phối hợp, mở rộng hợp tác nâng cao hiệu quả nghiên cứu, thúc đẩy sự phát triển KH&CN đáp ứng yêu cầu xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, trong đó có 05 lực lượng tiến thẳng lên hiện đại.
 
Tại buổi tọa đàm đại biểu đại diện các đơn vị nghiên cứu, cán bộ khoa học trẻ; đơn vị sản xuất, sử dụng kết quả nghiên cứu; cơ quan quản lý KH&CN tập trung trao đổi và thảo luận về những bất cập trong cơ chế, chính sách, những khó khăn và vướng mắc trong hoạt động KH&CN quân sự, từ đó tìm ra những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, đưa KH&CN thực sự trở thành “động lực của sự phát triển”, là “chìa khóa thành công”, đóng góp tích cực vào nhiệm vụ xây dựng quân đội trong tình hình mới.
 
Thời gian qua, cùng với sự đổi mới cơ chế quản lý, cơ chế hoạt động KH&CN của Đảng và Nhà nước, hoạt động KH&CN quân sự cũng có nhiều chuyển biến tích cực, tập trung vào: đổi mới cơ chế quản lý, hoạt động được xác định là khâu đột phá nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động KH&CN quân sự; đầu tư xây dựng và phát triển tiềm lực KH&CN được quan tâm hơn, bước đầu hình thành được một số tổ chức nghiên cứu theo mô hình tự chủ, tự chịu trách nhiệm hoạt động có hiểu quả; hoạt động nghiên cứu khoa học của các cơ quan, đơn vị được thực hiện đồng bộ, toàn diện trên các lĩnh vực.
 
Đặc biệt, để củng cố và tiếp tục phát huy vai trò quan trọng của KH&CN, trong giai đoạn 2016-2020 Bộ Quốc phòng nhấn mạnh tập trung vào việc hoàn thiện cơ chế, chính sách, huy động nguồn lực cho nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ là nhiệm vụ trọng tâm.
 
Nguồn:  Vụ Công nghệ cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *