Hiện tượng rạn, nứt đất tại khu đất vườn và sân nhà của 3 hộ đồng bào dân tộc tại làng Ngó, xã Ia Ia Pia, huyện Chưprông, tỉnh Gia Lai đã được các đơn vị chức năng trên địa bàn kiểm tra, xác minh.
 
Bước đầu, cơ quan chức năng nhận định các vết rạn, nứt xuất hiện theo đoạn, độ dài từng đoạn khoảng 50m, chiều rộng lớn nhất khoảng 15cm và chiều sâu từ 1-1,5m. Việc rạn, nứt đất này cơ bản không gây ảnh hưởng đến đời sống dân sinh trong vùng.
 
Các cơ quan chức năng cũng khẳng định đất rạn, nứt là do nắng nóng kéo dài, mạch nước ngầm trong khu vực xuống thấp.
 
Do từ trước tới nay tại địa phương chưa từng xảy ra hiện tượng này nên đồng bào coi đây là hiện tượng "lạ."
 
 
Hiện trường khu vực trượt lở, đứt gãy, lún đất.
Trước đó, vào khoảng đầu tháng Tư, tại khu đất vườn và sân nhà của 3 hộ đồng bào dân tộc tại làng Ngó, xã Ia Ia Pia, huyện Chưprông, tỉnh Gia Lai, đã xảy ra hiện tượng rạn, nứt đất.
 
Lợi dụng hiện tượng này, trong thời gian qua có một số đối tượng xấu đã tung tin đồn nhảm mê tín dị đoan để lôi kéo các hộ dân trong vùng bán đất, bán vườn di chuyển đến nơi ở khác, gây mất trật tự công cộng trên địa bàn.
 
Các cấp chính quyền địa phương huyện Chưprông đã sớm vào cuộc, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và ngăn chặn các luận điệu xuyên tạc của kẻ xấu, gây hoang mang trong dư luận.
 
Hiện nay, đồng bào trong vùng đã yên tâm sản xuất và ổn định cuộc sống./.
 
Theo VietnamPlus
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *