Thứ trưởng Phạm Đại Dương: ĐHQGHN nên đổi mới nghiên cứu KH&CN theo hướng khởi nghiệp

Đó là nhận định của Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghê (KH&CN) Phạm Đại Dương nhân lễ kỉ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam lần thứ 3 (18/5/2016) tại Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) vào sáng nay.
 
Tham dự lễ kỉ niệm ngày KH&CN Việt Nam lần thứ 3 ngoài Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Đại Dương còn có lãnh đạo ĐHQGHN và đại diện các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.
 
Tại lễ kỷ niệm, ĐHQGHN đã trao tặng Giải thưởng Khoa học và công nghệ ĐHQGHN giai đoạn 2011-2015 cho 10 cụm công trình KH&CN tiêu biểu; tặng Bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN cho các nhà khoa học có thành tích xuất sắc trong hoạt động KH&CN năm 2016.
 
Nhân dịp này, ĐHQGHN cũng công bố quyết định thành lập 07 phòng thí nghiệm trọng điểm. Đây là những phòng thí nghiệm được quy hoạch trong hệ thống phòng thí nghiệm được xây dựng theo ngành, chuyên ngành đào tạo, nhằm gắn kết chặt chẽ giữa đào tạo và nghiên cứu khoa học ở ĐHQGHN.
 
Thứ trưởng Phạm Đại Dương phát biểu tại lễ kỷ niệm. Ảnh: Thế Anh
 
Với tư cách là đại diện của Bộ KH&CN, Thứ trưởng Phạm Đại Dương tỏ ra vui mừng và tự hào trước những thành tựu mà tập thể ĐHQGHN đã và đang đóng góp cho vào sự phát triển của nền KH&CN Việt Nam.
 
Về hướng phát triển trong tương lai, thứ trưởng đề nghị với ban lãnh đạo ĐHQGHN tiếp tục đi đầu trong việc đổi mới KH&CN theo hướng khởi nghiệp và từ đó tạo ra nhiều sản phẩm phục vụ nhu cầu thực tiễn, đồng thời gắn công tác đào tạo nhân lực và chất lượng cao.
 
Thứ trưởng Phạm Đại Dương cũng thay mặt cho Bộ KH&CN cam kết sẽ song hành cùng với ĐHQGHN để làm sao có được những kết quả tốt nhất trong công tác đào tạo cũng như là phát triển sự nghiệp nghiên cứu KHCN trong các chặng đường tiếp theo của đơn vị.
 
Lễ kỉ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam là một trong nhiều hoạt động được ĐHQGHN tổ chức nhân kỷ niệm 110 năm Đại học Đông Dương – tiền thân của ĐHQGHN ngày nay.
 
Thái Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *