Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn tặng tài liệu tuyên truyền biển đảo

(Mic.gov.vn) – Chiều 8/10, tại thủ đô Prague (CH Séc), Đại sứ quán Việt Nam, Hội người Việt Nam tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

 

Đông đảo đại diện các tổ chức của Hội người Việt Nam, đại diện báo chí cộng đồng tại CH Séc đã tới dự và trao đổi thông tin.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn xúc động trước tình cảm và trách nhiệm của cộng đồng người Việt tại CH Séc trong suốt thời gian qua, đặc biệt là cuộc biểu tình ngày 11/5 tại thủ đô Prague, mở đầu cho làn sóng đấu tranh của người Việt ở xa Tổ quốc trên toàn thế giới đòi TQ rút giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Trong quá trình đi thăm, tặng tài liệu tuyên truyền biển đảo cho đại diện Hội người Việt tại nhiều nơi, đoàn công tác của Bộ TT&TT đã chứng kiến nhiều hoạt động sôi nổi, có sức lan tỏa to lớn trong và ngoài cộng đồng.

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn thông tin những nét chính về tình hình biển đảo của đất nước, khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta là kiên quyết đấu tranh bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc, giữ vững môi trường hoà bình để xây dựng và phát triển đất nước.

Thứ trưởng cũng trao đổi và trả lời thẳng thắn một số vấn đề các đại biểu nêu ra, đồng thời đề nghị Đại sứ quán, Hội người Việt Nam tại CH Séc tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng hoạt động của báo chí cộng đồng, phối hợp với báo chí trong nước để trao đổi thông tin ngày càng hiệu quả, thiết thực, đáp ứng mọi yêu cầu nhiệm vụ đặt ra.

PV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *