TT – Là những người “tiên phong” trong việc tiếp cận người đọc của mình bằng nhiều hình thức mới đề cao tính tương tác, sống động và gần gũi, sự góp mặt của các tác giả trẻ trong những năm gần đây ít nhiều khiến hội sách thêm tươi trẻ.
 
 
 
Tổ chức đêm nhạc riêng, tặng CD đọc sách, tặng thơ kèm tản văn, bọc sách miễn phí, tổ chức riêng một cuộc thi để cảm nhận về sách trước ngày ra mắt chính thức… là những hoạt động giới thiệu sách ấn tượng mà các tác giả trẻ đang “ém hàng” dành riêng cho Hội sách lần 9 diễn ra từ ngày 21 đến 27-3 tại công viên Lê Văn Tám (Q.1, TP.HCM).
 
“Hot” nhất Hội sách lần 9, Anh Khang sẽ tái ngộ khán giả yêu những trang viết lãng mạn của anh bằng tập sách mới tinh Thương mấy cũng là người dưng (NXB Văn Hóa Nghệ Thuật và Phương Nam Book phát hành), cũng là tập sách thứ năm của cây bút 8X này. 
 
Tập sách ngay từ khi được họa sĩ thiết kế bìa sách Thái Mỹ Phương chia sẻ hình ảnh trên trang cá nhân của cô đã gây xôn xao trên nhiều diễn đàn. 
 
Anh Khang chia sẻ: “Có thể nói là chưa năm nào không khí chuẩn bị cho hội sách lại rộn ràng như năm nay. Ngoài việc là một tác giả trẻ có sách mới ra mắt trong dịp này, tôi còn nôn nóng trong vai một độc giả được thăm thú, tìm mua những đầu sách mà tôi yêu thích vì hội sách năm nay các tác giả trẻ ra sách mới khá nhiều. 
 
Với riêng tôi, Thương mấy cũng là người dưng là cuốn tản văn thứ ba sau Buồn làm sao buông và Ngày trôi về phía cũ. Hiểu nôm na nó như một cẩm nang dành cho những người trẻ khi đối mặt với những đổ vỡ trong tình yêu, giúp họ tiết kiệm được nỗi buồn, bớt đi những lời hờn giận, oán trách và trấn an bản thân nhiều hơn. Hiện tại số lượng đặt trước của cuốn sách này là 30.000 bản”.
 
 
 
Hấp dẫn hơn, đây cũng là lần đầu tiên Anh Khang và đơn vị phát hành tặng quà “khủng” đi kèm mỗi cuốn sách. Với tiêu chí “mua 1 tặng 3”, khi mua một cuốn Thương mấy cũng là người dưng bạn đọc sẽ được nhận quà đính kèm là một postcard in nổi 3D và một tập thơ cùng tên dày hơn 100 trang, vốn là tuyển tập những bài thơ được Anh Khang làm tặng bạn bè hoặc dùng làm status trên các mạng xã hội được nhiều người trẻ yêu thích thời gian qua.
 
Lần đầu có sách mới ra mắt tại hội sách, cây bút trẻ Hamlet Trương cũng đang ráo riết chuẩn bị một đêm nhạc acoustic “hoành tráng” để giới thiệu cuốn 12 cách yêu nhìn từ 12 chòm sao thuộc cung hoàng đạo.
 
Hai tác giả cùng “nhà” Minh Châu Books với anh là Iris Cao và Tuệ Nghi sẽ đồng thời cho ra mắt phiên bản đặc biệt của Người yêu cũ có người yêu mới và Sẽ có cách, đừng lo. Những phiên bản đặc biệt này đều có tặng kèm CD gồm ca khúc chủ đề của cuốn sách và các bài đọc sách đi kèm.
 
Riêng với những bản thường, bất kỳ ai mua sách đều được tặng kèm sổ tay ghi chú với giá không đổi.
 
 
 
Riêng kiến trúc sư Lê Hưng Trọng – Trọng Lee, tác giả tập sách Sài Gòn xưa từng được yêu thích vào cuối năm 2014, lại làm mới mình bằng một tập sách artbooks tô màu dành cho người lớn mang tên Sắc màu cổ tích Việt Nam (Phương Nam Book phát hành).
 
Đây là tập tranh tô màu thuần Việt mà Hưng Trọng hợp tác cùng các họa sĩ trẻ: Đinh Hải Yến, Dlumie Vũ, Dominic Yang, Vũ Phượng, Phúc Niên, Gia Cát Trường Lạc để kể lại những câu chuyện cổ tích thân thuộc như Tấm Cám, Thánh Gióng, Cây tre trăm đốt, Ăn khế trả vàng… thông qua ngôn ngữ hình ảnh.
 
Việc ra mắt Sắc màu cổ tích Việt Nam còn được tổ chức song song với cuộc thi tô màu. “Cuộc thi tô màu Sắc màu cổ tích Việt Nam diễn ra trong ba ngày 22, 24 và 26-3, dành cho các nhóm bạn trẻ từ ba người trở xuống tham gia.
 
Mỗi đội sẽ có khoảng ba giờ hoàn thành tác phẩm của mình là một trang vẽ bất kỳ từ những câu chuyện có trong sách. Kết quả sẽ được công bố vào ngày 27-3, cũng là ngày ra mắt và giới thiệu cuốn sách đến với đông đảo bạn đọc.
 
Chúng tôi hi vọng điều này sẽ giúp người mua sách có một hình dung và cảm nhận về sách rõ ràng hơn trước khi quyết định mua sách” – Lê Hưng Trọng chia sẻ.
 
 
 
Lịch tổ chức giao lưu của đơn vị NXB Trẻ tại Hội sách TP.HCM 2016. Ảnh: NXB Trẻ.
 
Là nữ nhà thơ trẻ có đến 11 tập thơ, truyện ngắn đã được xuất bản, Nguyễn Thiên Ngân cũng sẽ giới thiệu lại truyện dài Đường còn dài, còn dài ra mắt cách đây tròn bảy năm.
 
Về lý do chọn truyện dài này để tái bản, anh Quốc Hiếu – đại diện Công ty Bookbuy, đơn vị phối hợp cùng NXB Tổng Hợp phát hành – cho biết:
 
“Cuốn sách này được chọn tái bản từ chính nguyện vọng của tác giả bởi trên trang xã hội của Nomad Nguyễn Thiên Ngân, rất nhiều độc giả trẻ bày tỏ mong mỏi được đọc lại cuốn sách này.
 
Sách ra mắt lần này được đầu tư hơn về hình ảnh với các trang vẽ sinh động của họa sĩ trẻ Hải Dương.
 
Đặc biệt ngoài buổi giao lưu ký tặng của tác giả, tất cả bạn đọc chọn mua tập sách này nếu có nhu cầu đều được chúng tôi bọc sách miễn phí như một lời cảm ơn dành cho độc giả”.
 
MINH TRANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *