Sáng 29/12/2016, Startup Festival (Đại hội khởi nghiệp) 2016 chính thức diễn ra với sự tham gia của hơn 1.000 startup và nhiều đại diện, lãnh đạo cơ quan nhà nước và đại diện các cơ quan quốc tế. Ban Tổ chức Startup Festival tìm ra được 9 startup xuất sắc nhất trong hơn 1.000 startup để vinh danh.
Startup Festival 2016 với tên gọi "Khát vọng tiên phong" được Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam chủ trì triển khai và vận hành bởi Trung tâm đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) – Bộ KH&CN và Ban Thanh thiếu niên – Đài Truyền hình Việt Nam (VTV6) cùng một số đối tác khác dưới hình thức hội chợ trình diễn, giới thiệu những đơn vị khởi nghiệp ấn tượng, có giá trị lớn đối với xã hội, cộng đồng và nền kinh tế Việt Nam.
Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 1.000 startup đến từ 3 miền Bắc – Trung – Nam với mong muốn nâng cao tính kết nối và xây dựng cộng đồng khởi nghiệp lớn mạnh. Đây là ngày hội lớn của cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm quý giá trong con đường khởi nghiệp đã đi qua.
 
Startup Festival 2016 có sự tham gia của ông Phạm Việt Tiến – Phó Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam (VTV), ông Craig Chitick – Đại sứ Australia tại Việt Nam, đại diện Ban điều hành Đề án "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025" – (Đề án 844) và đại diện các cơ quan ban ngành khác.
 
Các hạng mục trao giải của năm nay bao gồm: Sự kiện khởi nghiệp của năm, Doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ thông tin Bluebird của năm, Phụ nữ khởi nghiệp của năm, Doanh nghiệp Khởi nghiệp tiềm năng, Doanh nghiệp Khởi nghiệp được yêu thích nhất.
 
Giải thưởng đầu tiên được Ban tổ chức trao là Sự kiện khởi nghiệp của năm. Sự kiện được Ban tổ chức lựa chọn là việc cộng đồng khởi nghiệp kiến nghị sửa đổi Điều 292 Bộ luật Hình sự. Ông Đỗ Hoài Nam – đại diện Cộng đồng khởi nghiệp đã lên nhận giải thưởng từ TS. Tạ Bích Loan – Trưởng ban Thanh thiếu niên VTV6.
 
 
Theo thống kê, phụ nữ trên toàn thế giới đang nắm trong tay 50% tổng tải sản toàn cầu và họ đang từng bước chứng tỏ sứ mệnh của mình trong nền kinh tế. Trong lĩnh vực khởi nghiệp, những người phụ nữ đã và đang có được những thành tựu đáng tự hào. Năm 2016, giải thưởng Phụ nữ khởi nghiệp của năm đã được trao cho "bà mối" Vũ Nguyệt Ánh với ứng dụng hẹn hò Rudicaf. Giải thưởng người Phụ nữ khởi nghiệp của năm nhận được là một chuyến tham quan học hỏi tại Úc kéo dài 2 tuần được trao bởi ông Craig Chitick và một gói dịch vụ đào tạo và tư vấn phát triển doanh nghiệp trị giá USD 3,000 từ VCIC.
 
Chia sẻ cảm xúc của mình, bà Nguyệt Ánh cho biết: “Cách đây đúng 10 năm, khi tôi 19 tuổi tôi được trao giải Phụ nữ thế kỷ 21 triển vọng trên VTV3. Sau đúng 10 năm tôi đứng ở đây nhận giải Phụ nữ khởi nghiệp. Với tôi đây là niềm vinh dự và áp lực để tôi cố gắng khởi nghiệp trong chặng đường khởi nghiệp gian nan và nhiều thử thách trước mắt”.
 
 
Ông Phạm Đức Nghiệm- Giám đốc Ban quản lý dự án (Trung tâm đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) trao Giải thưởng Khởi nghiệp được yêu thích nhất cho Bigschool của "ông già khởi nghiệp" Lê Thống Nhất.
 
Trong khi đó, Giải thưởng Khởi nghiệp được yêu thích nhất đã được Ban tổ chức đã trao cho Bigschool của "ông già khởi nghiệp" Lê Thống Nhất.
 
Vượt qua các ứng viên khác, 3 startup 1offfice, Giaohangnhanh và WeFit đã vinh dự nhận giải thưởng Khởi nghiệp tiềm năng với mỗi giải là một khóa học khởi nghiệp 2 tuần tại Israel.
 
Ở hạng mục Khởi nghiệp công nghệ thông tin Bluebird, Mysterious Stone và Ứng dụng Suge Dict đã vượt qua 200 sản phẩm game và ứng dụng để trở thành người chiến thắng. Phần thưởng mà mỗi startup này nhận được là 50 triệu đồng và 1 chuyến đi thăm trụ sở Google ở thung lũng Silicon (Mỹ).
 
Với 53% tin nhắn bình chọn từ 200 khách mời của chương trình, DesignBold – một ứng dụng thiết kế của người Việt – đã vượt qua GotIt! để giành giải thưởng quan trọng nhất là Khởi nghiệp của năm.
 
"Chúng tôi hứa sẽ dốc hết sức mình để mang được nguồn lực từ nước ngoài về hỗ trợ cho các startup Việt Nam. Nhận được giải thưởng này là vinh dự và cũng là trách nhiệm. Tôi đặt ra cho mình nhiệm vụ hỗ trợ các bạn startup Việt bắt kịp các hệ sinh thái khởi nghiệp khác trên thế giới" – Đinh Viết Hùng, CEO của DesignBold – chia sẻ tại Lễ trao giải.
 
 
Không chỉ mang lại sự tôn vinh xứng đáng cho các đại diện cộng đồng khởi nghiệp nói riêng mà còn khẳng định những đóng góp không ngừng nghỉ của hệ sinh thái khởi nghiệp với đất nước trong thời gian qua, Startup Festival hứa hẹn sẽ là đòn bẩy cho các hoạt động khởi nghiệp sôi nổi hơn, hiệu quả hơn, thiết thực hơn vào năm tiếp theo.
 
Nguồn:  Trung tâm Đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam – Bộ KH&CN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *