Sự kiện Techfest Việt Nam 2018 được khởi động từ ngày 25 đến ngày 29 tháng 11 tại thành phố Đà Nẵng xinh đẹp bởi Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì với tên gọi ‘Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia TECHFEST’. Ngày hội thường niên này gây được sự thu hút rất lớn từ các nhà khởi nghiệp, nhà đầu tư và các chuyên gia đầu ngành tại Việt Nam. Vào năm ngoái, TECHFEST đã đón nhận hơn 4000 người tham gia cùng với 250 gian hàng doanh nghiệp khởi nghiệp.
 

Giới thiệu chung về sự kiện Techfest Việt Nam

TECHFEST là hoạt động hàng năm trong khuôn khổ Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 18/05/2016 tại Quyết định số 844/QĐ-TTg.
TECHFEST 2018 đã được giới thiệu đến báo giới với sự góp mặt của Ủy ban Kinh tế của Ủy ban Trung ương Đảng, Bộ Khoa học và Công nghệ, Đoàn Thanh niên Cộng sản Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Việt Nam và Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng.
Theo đó, TECHFEST 2018 sẽ đi chuyên sâu vào 8 lính vực chuyên biệt về khoa học và công nghệ bao gồm Cộng đồng hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Công nghệ nông nghiệp và ẩm thực, Công nghệ Giáo dục, Công nghệ Y tế, Công nghệ Du lịch, Công nghệ tài chính, Công nghiệp 4.0 và Công nghệ Ảnh hưởng. Trong đó, ngày hội khởi nghiệp sẽ lấy trong tâm là cách mạng công nghiệp 4.0 với định hướng “Khởi Nghiệp 4.0 – Kết nối toàn cầu”.
Bên cạnh đó, ngày hội còn đem đến nhiều hoạt động tiêu biểu như : Hành trình “Tôi yêu tổ quốc tôi 2018 với chủ đề: Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Cuộc thi Khởi nghiệp Jumping to 4.0; Diễn đàn Đối thoại chính sách khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Diễn đàn đối thoại chính sách cấp cao vể phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong khu vực; Hội nghị giải pháp phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cấp địa phương; Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo công nghệ 4.0.
 
TECHFEST 2018 với mục đích nâng cao tinh thần và văn hóa khởi nghiệp quốc gia. Với việc tổ chức tại Đà Nẵng, Thành phố du lịch trọng điểm, nơi lý tưởng để thu hút khách du lịch giúp thổi lửa vào phong trào khởi nghiệp của quốc gia. Với việc thu hút khoảng 6,6 triệu lượt khách trong năm ngoái với tổng danh thu khành du lịch lên đến hơn 19.000 tỷ đồng giúp Đà Nẵng có cơ hội phát triển mạnh mẽ, cùng với sự quan tâm từ các ban ngành đoàn thể giúp chất lượng dịch vụ ngày càng được nâng cao, đảm bảo phát triển ngành du lịch một cách lành mạnh và bền vững. Dự kiến ngày nội khởi nghiệp năm nay sẽ thu hút một lượng người tham gia đáng kể và có thể cao hơn nhiều so với năm ngoái.
Nguồn ảnh Internet 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *