Số đầu tiên của Chuyên san Vật liệu và Linh kiện Tiên tiến (JS AMD) xuất bản trên hệ thống ScienceDirect

Ngày 8/5/2016, Chuyên san Vật liệu và Linh kiện Tiên tiến (Journal of Science: Advanced Materials and Devices – JS AMD) thuộc Tạp chí Khoa học, ĐHQGHN đã xuất bản số đầu tiên trên hệ thống ScienceDirect.
 
JS AMD là chuyên san được ĐHQGHN đầu tư phát triển theo chuẩn Scopus. Trước đó, ngày 28/3/2016, Website của JS AMD đã chính thức hoạt động trên hệ thống EES (Elsevier Editorial System), bắt đầu tiếp nhận việc gửi bài trực tuyến và quá trình phản biện theo một quy trình chuẩn của các tạp chí lớn trên thế giới. Hệ thống EES còn cung cấp CSDL Scopus hỗ trợ cho quá trình phản biện, thống kê số lượt truy cập, tải bài và trích dẫn. Nhờ đó sẽ đánh giá được chất lượng và mức độ ảnh hưởng của tạp chí hàng năm, làm cơ sở để bình xét theo chuẩn Scopus hoặc ISI.
 
 
 
Trong mô hình hợp tác xuất bản và phát hành (Product & Hosting) với NXB Elsevier, ĐHQGHN chịu trách nhiệm về chất lượng và giữ bản quyền của JS AMD, Elsevier chịu trách nhiệm xuất bản phiên bản điện tử mở trực tuyến (Open Access) và phát hành trên hệ thống ScienceDirect (http://www.sciencedirect.com), cùng với hơn 3.500 tạp chí khác của NXB Elsevier. Với khoảng 15 triệu lượt truy cập ScienceDirect hàng tháng, JS AMD sẽ nhanh chóng được giới thiệu đến cộng đồng khoa học thế giới.
 
JS AMD có chức năng công bố các công trình nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực vật liệu và linh kiện tiên tiến, bao gồm: vật liệu sinh học, vật liệu xanh, vật liệu năng lượng, siêu vật liệu biến hóa, vật liệu nano và composite, các vật liệu thông minh (bao gồm vật liệu từ và điện môi), vật liệu bán dẫn, vật liệu siêu dẫn, linh kiện và ứng dụng… Đây là lĩnh vực thế mạnh và ưu tiên của ĐHQGHN nói riêng và của Việt Nam nói chung.
 
JS AMD có hội đồng biên tập quốc tế với 31 nhà khoa học xuất sắc (trong đó 23 thành viên là người nước ngoài), được cố vấn bởi GS. S. Bland – Tổng biên tập của Tạp chí Materials Today (IF = 14) và tổ chức, điều hành trực tiếp (Managing Editor) bởi TS. Phan Mạnh Hưởng – Phó giáo sư của Đại học South Florida (Hoa Kỳ).
 
TS. Hưởng là nhà khoa học trẻ, năng động đã công bố hơn 200 bài báo ISI với 3978 lần trích dẫn và H-index = 31. TS. Hưởng tham gia tình nguyện và có quyết tâm rất cao trong việc phát triển Chuyên san. Anh sẽ là một đầu mối kết nối, tổ chức các hoạt động quốc tế cho của Chuyên san.
 
JS AMD có mục tiêu trở thành một địa chỉ uy tín để công bố các kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ có chất lượng cao của cộng động khoa học Việt Nam và quốc tế theo tiêu chí Scopus trước năm 2020; hỗ trợ đào tạo sau đại học và phát triển ĐHQGHN theo định hướng nghiên cứu; góp phần nâng cao chất lượng nghiên cứu, hội nhập khoa học và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
 
JS AMD mong được cộng đồng khoa học trong nước và quốc tế đón nhận, và nhận được nhiều công trình nghiên cứu chất lượng cao của các nhà khoa học gửi đăng tại Chuyên san.
 
Thông tin và thể lệ nộp bài xem trên Website của chuyên san.
 
– Xem thông tin chi tiết về số xuất bản đầu tiên JS AMD trên Science Direct:
 
 http://www.sciencedirect.com/science/journal/aip/24682179
 
 – Toàn bộ số đầu tiên có thể download theo link sau:
 
https://www.dropbox.com/s/xsrbl7jmimu1y5d/JSAMD_1_1_F300_RESUPPLY_FULLSET.pdf?dl=0
 
>>>>> Xem thêm tin bài liên quan:
 
 – ĐHQGHN hợp tác phát triển các ấn phẩm khoa học với NXB Elsevier
 
– VNU và Elsevier: Hợp tác xuất bản Tạp chí Nghiên cứu Việt Nam
 
– Thiết lập hợp tác với Elsevier, Hà Lan
 
 
 
 Đỗ Ngọc Diệp – VNU Media

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *