Sinh viên Phan Trí Hòa với công trình nghiên cứu khoa học của mình.
Sinh viên Phan Trí Hòa, khoa Hóa học, trường ĐH KHTN-ĐHQGHN vừa được tạp chí Nano Letter danh tiếng của Hội Hóa học Hoa Kỳ đăng bài nghiên cứu khoa học. Hòa vừa tốt nghiệp xuất sắc hệ Cử nhân Khoa học Tài năng ngành Hóa học và nhận học bổng tiến sĩ tại ĐH Iowa.
Bài báo mà sinh viên Phan Trí Hòa được tạp chí Nano Letter của Hội Hóa học Hoa Kỳ, một tạp chí có danh tiếng với chỉ số ảnh hưởng (Impact factor) được đánh giá vào năm 2012 là 13.025 mang tên: “Nanovacuums: Nanoparticle Uptake and Differential Cellular Migration on a Carpet of Nanopartic”.

Để có thành tích nghiên cứu khoa học đạt tầm quốc tế này, Hòa đã có thời gian tích lũy nghiên cứu khoa học khá dài từ hệ cử nhân khoa học tài năng của trường ĐH Khoa học tự nhiên – ĐH Quốc gia Hà Nội.

Hòa bắt đầu làm quen với việc nghiên cứu khoa học từ năm thứ 3 đại học và đã đoạt nhiều giải thưởng cấp trường. Hòa thực hiện khóa luận tốt nghiệp và bảo vệ bằng tiếng Anh với điểm 9.9/10 dành cho kết quả thực hiện và bảo vệ đề tài “Nghiên cứu chế tạo điện cực tiếp xúc rắn chọn lọc ion thủy ngân II” (Study on the fabrication of solid-contact ion selective electrodes for Hg(II)”).

Hội đồng chấm bảo vệ khóa luận của Hòa cho biết, đây là một đề tài khó và mới được nghiên cứu và phát triển trong thời gian gần đây. Từ bài khóa luận khoa học này, cho thấy sự sáng tạo, kiên trì và “dũng cảm” trong quá trình làm nghiên cứu khoa học.

Bởi, đề tài đề xuất quy trình chế tạo điện cực chọn lọc ion tiếp xúc rắn (solid-contact ion selective electrode – SCISE) với thiết kế nhỏ gọn, độ chính xác cao, đáp ứng nhanh và tiết kiệm chi phí nhằm xác định ion thủy ngân (II) trong môi trường nước. Với sự xuất hiện của SCISE, việc phân tích mẫu thực tại hiện trường trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn với độ nhạy tương đối tốt.

Đến nay, Hòa có 1 công bố khoa học ISI với hệ số ảnh hưởng 13.025 mà nhiều sinh viên, cán bộ làm khoa học mơ ước. Hòa vừa tốt nghiệp xuất sắc hệ Cử nhân Khoa học Tài năng ngành Hóa học và nhận được học bổng tiến sĩ tại Đại học Iowa.

 

Xuất sắc nhận học bổng Tiến sĩ Đại học Iowa (Mỹ)

Kết quả học tập và nghiên cứu khoa học xuất sắc đã góp phần giúp Hòa giành được nhiều sự chú ý từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Sau những năm tháng học tập tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Phan Trí Hòa nhận được học bổng làm tiến sĩ tại Mỹ vào tháng 8/2014 tới.

Ngoài thành tích học tập đáng nể, Hòa còn rất năng động. Ngay từ lúc vào Trường Đại học Khoa học Tự nhiên học tập, Hòa đã là Chi hội trưởng Chi hội Sinh viên, sau đó là Bí thư Chi đoàn K54 Tài năng Tiên tiến ngành Hóa học. Với lịch công tác Đoàn – Hội dày đặc nhưng Hòa luôn có kết quả học tập khiến bạn bè và thầy cô nể phục.

Hòa có kỹ năng tiếng Anh rất tốt, và giành Giải nhất cuộc thi Olymic tiếng Anh “Crack it” của Trường. Giỏi Tiếng Anh, thông minh, dí dỏm và phong thái tự tin khiến Hòa luôn được tin tưởng giao cho những nhiệm vụ quan trọng trong thời sinh viên. Hòa được chọn là đại biểu sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội tham gia chương trình “Japan Study Program” do MEXT tổ chức tại Nhật Bản năm 2012.

Tiếp đến Hòa được lựa chọn là một trong các sinh viên của Đại học Quốc gia Hà Nội tham gia chương trình ASEAN Youth Exchange Program 2013: “ASEAN Youth & The Evolving Regional Architecture” tại Thái Lan.

Với tất cả nỗ lực phấn đấu của mình, năm 2013, Hòa được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

 

Nguồn tin: Dân trí

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *