Tại buổi tọa đàm đã ra mắt Trung tâm học liệu số (www.epaper.edu.vn), đóng tại Trung tâm sách đại học dãy C, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM.
 
 
Việc ra mắt trung tâm học liệu này góp phần phát triển tri thức VN trong quá trình hội nhập quốc tế thông qua việc cung cấp nguồn học liệu mở phục vụ nghiên cứu, đào tạo giáo dục đại học.
 
Phát biểu tại buổi lễ ra mắt trung tâm này, tiến sĩ Nguyễn Đức Lộc, Phó giám đốc Nhà xuất bản ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết: “Cùng với sự phát triển của internet, học liệu số đã trở thành một phần không thể thiếu trong giáo dục nói chung và đào tạo, nghiên cứu ở bậc đại học nói riêng. Chính vì vậy, vai trò của học liệu số đối với giảng viên, sinh viên, nhà nghiên cứu quan trọng đến mức nào; cách chọn lọc tài liệu sao cho phù hợp, làm thế nào để đánh giá độ tin cậy của một tài liệu và vấn đề bản quyền của các học liệu số chúng ta sử dụng cần được quan tâm”.
 
Theo PGS-TS Huỳnh Thành Đạt, Phó giám đốc thường trực ĐH Quốc gia TP.HCM, www.epaper.edu.vn là trang cung cấp tài liệu có bản quyền, bao gồm giáo trình, sách tham khảo, bài tạp chí, với mục tiêu số hóa khoảng 500.000 file tài liệu khoa học, sách có giá trị của thế giới. Các file tài liệu sẽ được sắp xếp phân loại theo lĩnh vực nghiên cứu và theo loại hình tài liệu như: tạp chí, giáo trình, sách sẽ giúp cho sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu dễ tiếp cận. 
 
Lê Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *