(TTTĐ) Tết Nguyên đán Bính Thân sắp tới là một cái Tết đặc biệt đối với người Hà Nội nói chung và người yêu sách nói riêng. Bởi, lần đầu tiên Hà Nội chính thức có một phố sách ngay sát Hồ Gươm, đó là phố Lê Thạch cạnh tượng đài Lý Thái Tổ – Tràng Tiền – Hoàn Kiếm – Hà Nội.
Đây sẽ là phố sách chính thức thứ hai tại Việt Nam, sau đường sách Nguyễn Văn Bình tại TP Hồ Chí Minh mới được khai trương. Phố sách Hà Nội sẽ khai trương từ ngày 10/2 đến 15/2/2016 (mùng 3 Tết đến mùng 8 tháng Giêng năm Bính Thân).
 
 
 
Tham gia vào phố sách này, có hơn 20 Nhà xuất bản, các công ty sách đang hoạt động tại Thủ đô. Trong đó, đáng kể là Thái Hà Books. 8 năm qua, năm nào Thái Hà Books cũng tổ chức Tết Sách ở các thành phố lớn như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, và ở đâu cũng thu hút đông đảo độc giả quan tâm đến dự. Đến nay đã có hàng triệu lượt người, đủ mọi lứa tuổi, thành phần cùng nô nức đón Tết sách cùng Thái Hà books. Bởi với đông đảo độc giả, sách vẫn luôn chiếm một vị trí quan trọng trong đời sống tinh thần. Đọc sách, mỗi chúng ta sẽ được bồi đắp nguồn tri thức cho bản thân, sách chính là những người bạn, là những kho báu tri thức vô giá.
 
 
 
Nhiều cuốn sách thú vị sẽ được lì xì độc giả có duyên với sách.
 
Ấn tượng để lại sấu sắc nhất sau mỗi Tết sách là niềm hân hoan trên gương mặt từng người. Ai cũng cho rằng Thái Hà Books đã tổ chức một hoạt động vô cùng ý nghĩavới quy mô lớn, đã tạo được một sự kiện văn hóa đúng nghĩa và cần thiết, khích lệ mọi người quan tâm nhiều hơn đến văn hóa đọc, đồng thời, cũng động viên các tác giả có thêm nhiều tác phẩm có chất lượng để phục vụ độc giả. Tại một vài quốc gia, khi em bé sinh ra đã được tặng sách. Có những dân tộc có thói quen cho mật ong vào sách để các bé bò trên sàn nhà tìm đến sách và mật ong để liếm, để chơi, để nghịch. Có những đất nước có thói quen rắc nước hoa vào sách để thu hút các em nhỏ. Có những đất nước lại bắt buộc các em học sinh đọc ít nhất 10 cuốn sách tham khảo một năm. đến xuân về trong khi chúng ta đã nhận ra rằng sách là tri thức, là trí tuệ.
 
Để động viên các độc giả ngày nay chăm chỉ đọc sách, nhằm tăng kĩ năng sống của mình, đồng thời tích lũy sự hiểu biết cho tương lai, Tết sách do Thái Hà Books triển khai, sẽ luôn là một chương trình vô cùng ý nghĩa. Đến với Tết sách, các độc giả sẽ có cơ hội được nhận lì xì, được tiếp cận. Tết sách năm nay, khi đến dự phố sách Lê Thạch, bạn sẽ được tham gia chương trình “LÌ XÌ SÁCH – Trả Ơn Đời” với mục đích chia sẻ niềm vui TẾT SÁCH, bày tỏ sự biết ơn đối với sách và tri thức, với văn hóa đọc và trí tuệ. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được lỳ xì Tâm Thư Pháp…
 
 
 
Không thể phủ nhận ý nghĩa nhân văn từ Tết sách mạng lại. Tết Sách đã mang lại niềm vui cho biết bao con người, biết bao gia đình, biết bao cơ quan và doanh nghiệp. Nhiều độc giả sau khi ra về đã viết lên cảm xúc rất thật của mình. Bạn Minh Hoàng ở TP Hồ Chí Minh đã chia sẻ rằng: “Cảm xúc của tôi khi đến Tết sách, là  tôi được tìm đến những cuốn sách mà tôi ao ước từ lâu, nhờ có Tết sách nên tôi có cơ hội tiếp cận với giá ưu đãi. Giờ đây tôi cũng đang hòa mình cùng vào bầu không khí của triệu trái tim Việt yêu mến sách chuẩn bị cho Tết sách với các hành trình đạp xe, chơi Rung chuông vàng, chia sẻ sách… cùng nhiều nhiều ý tưởng đóng góp cho chương trình Tết sách tuyệt vời tại TP Hồ Chí Minh, để hòa chung vào bầu không khí cả nước đón “Tết sách”.
 
Tết sách đã để lại những dư âm tốt đẹp về một xã hội văn minh, hiện đại. Có thể khẳng định đó là hoạt động văn hoá có ý nghĩa thực sự. Bởi đó là dịp để bạn đọc tìm hiểu, tiếp cận với sách và khám phá thêm những điều kỳ diệu còn chứa đựng trong kho tàng văn hoá tri thức của nhân loại.
 
Cẩm Tú – Báo tuổi trẻ Thủ Đô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *