Từ ngày 24/03 đến 29/03/2015, Bà Claudia Kaiser – Phó Chủ tịch của Frankfurt Book Fair sẽ đến gặp gỡ,  giao lưu cùng độc giả và làm việc với lãnh đạo Hội xuất bản tại Việt Nam.
 
 
 
Bà Claudia Kaiser đến Việt Nam để tìm hiểu và mong muốn được giúp đỡ Việt Nam – một đất nước có nhiều tiềm năng trong ngành xuất bản nhưng chưa thực sự tham gia sâu trong môi trường quốc tế. Mục đích chuyến thăm của bà Claudia Kaiser là thúc đẩy hợp tác giữa tổ chức hội chợ lớn nhất thế giới với Việt Nam, với mong muốn tạo mọi điều kiện kết nối với các chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực xuất bản để giúp Việt Nam phát triển hơn.
 
Với vai trò là người kết nối, Thái Hà Books sẽ tổ chức chương trình hội thảo “Toàn cảnh ngành xuất bản thế giới và Việt Nam, thách thức và cơ hội” với bà Claudia là diễn giả tại Hội sách TP.HCM; cùng bà đến gặp gỡ và làm việc lãnh đạo Hội xuất bản và các đơn vị xuất bản tại TP.HCM, TP Đà Nẵng và TP Hà Nội.
 
 
Lịch thời gian của bà Claudia tại Việt Nam trong thời gian tới:
 
 
18h00 – 24/03: Bà là khách mời hội thảo “Toàn cảnh ngành xuất bản thế giới và Việt Nam, thách thức và cơ hội” tại Sân khấu chính  Hội sách TPHCM – CV Lê Văn Tám – Quận 1.
 
Từ 24/03 – 26/03/2016: Tham quan Hội sách TPHCM; Tham quan mô hình Đường sách TPHCM; Gặp gỡ lãnh đạo Hội xuất bản và lãnh đạo các đơn vị xuất bản tại TPHCM.
 
 
28/03/2016: Gặp gỡ và làm việc với Lãnh đạo TP Đà Nẵng.
 
 
29/03/2016: Gặp gỡ và làm việc với Lãnh đạo TP Hà Nội. Gặp gỡ lãnh đạo Hội xuất bản và lãnh đạo các đơn vị xuất bản tại Hà Nội.
 
Thông tin về Bà Claudia Kaiser:
 
Bà Claudia Kaiser – Phó Chủ tịch của Fankfurt Book Fair và đồng sự bà Ursula Holpp – phụ trách khu vực Châu Á, Châu Phi và Iran đã giới thiệu về Hội sách Frankfurt Book Fair với các lãnh đạo Việt Nam. Đây là một Hội sách được tổ chức hàng năm vào giữa tháng 10 tại Frankfurt (Đức). Hội sách quy tụ đại diện tất cả các nhà xuất bản, đơn vị xuất bản sách và các công ty đa phương tiện từ khắp nơi trên thế giới đến để đàm phán quốc tế về vấn đề xuất bản, bản quyền… Hội chợ được tổ chức do các nhà xuất bản các đơn vị thuộc Hiệp hội xuất bản  Đức, thu hút hơn 7.000 nhà xuất bản đến từ hơn 140 quốc gia với gần 300.000 lượt khách tham quan và đây được xem là hội sách lớn nhất trên thế giới. Điểm đặc biệt nhất chính là mỗi năm, Hội chợ sách sẽ mời 1 quốc gia làm khách mời danh dự, quốc gia đó sẽ là điểm nhấn cho hội chợ, được sự hỗ trợ tối đa từ ban tổ chức và được giới thiệu hình ảnh về văn hóa, xã hội, con người, giáo dục, du lịch…và qua đó, thị trường xuất bản của nước đó sẽ được tập trung khai thác và bán được bản quyền ra toàn thế giới.
 
Nguồn: thaihabooks.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *