Hơn 700 sinh viên và những bạn trẻ đam mê hoạt động khởi nghiệp kinh doanh trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng và các tỉnh khu vực miền Trung tham gia lễ phát động Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp – STARTUP WHEEL 2016 khu vực miền Trung.
 
Ban tổ chức cuộc thi STARTUP WHEEL 2016 phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng, Vườn ươm Doanh nghiệp TP. Đà Nẵng (DNES) và Câu lạc bộ Khởi nghiệp Bách Khoa Đà Nẵng vừa tổ chức phát động Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp – STARTUP WHEEL 2016, tại khu vực miền Trung.
 
Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của hơn 700 sinh viên và những bạn trẻ đam mê hoạt động khởi nghiệp tại Thành phố Đà Nẵng và các tỉnh khu vực miền Trung.
 
Xuất phát từ một cuộc thi khởi nghiệp hướng đến thanh niên, sinh viên trên địa bàn TPHCM, Ban tổ chức STARTUP WHEEL 2016 mong muốn mở rộng môi trường thực tập, bảo trợ khởi nghiệp thường niên dành cho cộng đồng khởi nghiệp trên cả nước.
 
Theo đó, đối tượng tham dự STARTUP WHEEL 2016 được chia thành 02 bảng: Bảng 1 bao gồm các doanh nghiệp khởi nghiệp là các mô hình khởi nghiệp đã đăng ký kinh doanh và hoạt động dưới 5 năm. Sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp đã tồn tại và có người tiêu thụ.
 
Bảng 2 là các cá nhân, nhóm khởi nghiệp bao gồm thành viên tuổi đời dưới 35 tuổi có ý tưởng/sản phẩm/dịch vụ/mô hình khởi nghiệp cụ thể và đang ở bất kỳ giai đoạn nào.
 
Cuộc thi dự kiến gồm hơn 10 sự kiện lớn với sự tham gia của 600 ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo được tổ chức trên cả nước tại 04 khu vực:
 
• Khu vực Miền Nam: Trọng điểm là TPHCM.
 
• Khu vực Miền Bắc: Trọng điểm là Hà Nội.
 
•Khu vực Miền Trung: Trọng điểm là Đà Nẵng.
 
•Khu vực Miền Tây: Trọng điểm là Cần Thơ.
 
 
Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp Startup Wheel 2016 thu hút sự tham gia của hơn 700 sinh viên và những bạn trẻ đam mê khởi nghiệp khu vực miền Trung.
Theo Ban tổ chức, năm nay, Startup Wheel 2016 với sự tham gia của hai đối tác khu vực miền Trung gồm Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng, Vườn ươm Doanh nghiệp TP. Đà Nẵng sẽ những đối tác mạnh hỗ trợ cho cuộc thi.
 
Đồng thời, đây cũng là cơ hội để Đà Nẵng có thể tìm được những mô hình tiềm năng để thực hiện chương trình ươm tạo doanh nghiệp. Thông qua những hoạt động này, Ban tổ chức cũng kỳ vọng sẽ kết nối được các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam.
 
Thời gian nhận hồ sơ dự thi của các dự án đến hết ngày 15/5/2016.
 
Thông tin chi tiết về chương trình cuộc thi, truy cập website: www.startupwheel.bssc.vn, fanpage www.facebook.com/startupwheel
 
Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp – STARTUP WHEEL 2016 do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) khởi xướng, đồng tổ chức bởi Hội Doanh nhân trẻ TPHCM (YBA) dưới sự chỉ đạo của Hội LHTN Việt Nam TP và Hội Sinh viên Việt Nam TP) đã chính thức khởi động từ tháng 03/2016 trên cả nước.
 
Cơ cấu giải thưởng STARTUP WHEEL 2016 gồm:
 
– 01 Giải Nhất (dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp): 200.000.000 đồng(50% hiện kim và 50% hiện vật),
 
– 01 Giải Nhất (dành cho cá nhân/nhóm khởi nghiệp): 100.000.000 đồng
 
– 01 Giải Nhì: 50.000.000 đồng
 
– 01 Giải Ba: 20.000.000 đồng
 
– 01 Giải Ý tưởng sáng tạo: 10.000.000 đồng.
 
Ngoài ra, top 100 dự án vòng bán kết còn có cơ hội nhận được các giải thưởng phụ hằng tuần “Ăn tối cùng Doanh nhân”, Giải Dự án vì cộng đồng, Giải Dự án được yêu thích nhất, 01 suất học bổng toàn phần MBA của trường Đại học Western Sydney hoặc học bổng MBUS từ Viện đào tạo quốc tế ISB (thuộc trường Đại học Kinh tế)…
 
Theo Ictnews
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *