Bạn đã bao giờ thắc mắc về việc những người nổi tiếng và thành đạt nhất trên thế giới hay đọc các loại sách báo nào mỗi khi có thời gian rảnh rỗi?
 
Chúng ta đều biết rằng việc đọc sách báo để thu nhận thêm thông tin và kiến thức là vô cùng quan trọng. Đây có thể coi là một chìa khóa để dẫn tới thành công khi những người thành công nhất trên thế giới. Mặc dù bận bịu tới đâu, họ vẫn luôn dành một khoảng thời gian rảnh rỗi để đọc qua những tờ báo hoặc những cuốn sách mà họ nghĩ thực sự thu hút và đem lại thông tin cần thiết cho mình.
 
 
1. Warren Buffet
 
Vị tỉ phú người Mỹ có thói quen đọc rất nhiều đầu báo với các thông tin về kinh tế và lĩnh vực kinh doanh vào mỗi buổi sáng như The Wall Street Journal, Financial Times, New York Times, USA Today, Omaha World-Herald, American Banker.
 
2. Bill Gates
 
Ông chủ Microsoft luôn lựa chọn những tờ báo như Wall Street Journal, New York Times và Economist. Ông cũng tự nhận mình là một người đọc nhanh và thường đọc nhiều loại báo khác nhau, miễn là những tờ báo này đem lại sự hứng thú và viết về những vấn đề mà ông quan tâm. Ngoài ra, tỉ phú người Mỹ cũng có sở thích đọc sách trước khi ngủ.
 
 
3. David Cush
 
CEO của hãng hàng không Virgin của Mỹ có sở thích đọc báo trong lúc đang tập gym. Những đầu báo mà không thường đọc là New York Times, Wall Street Journal, USA Today, San Francisco Chronicle và Financial Times.
 
 
4. Jeffrey Immelt
 
CEO của tập đoàn General Eletric (GE) thường đọc Wall Street Journal, Financial Times, trang Kinh doanh của New York Times, trang Thể thao, Kinh doanh và Lối sống của USA Today, và New York Post.
 
 
5. Tổng thống Mỹ Barack Obama
 
Mặc dù là một trong những người quyền lực nhất trên thế giới và luôn phải bận trăm công nghìn việc, tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng vẫn luôn dành một khoảng thời gian mỗi sáng để lướt qua các mặt báo mà ông quan tâm như New York Times, Wall Street Journal và Washington Post. Vị Tổng thống Mỹ cũng đọc các báo cáo, nghiên cứu và đánh giá tình báo trước khi đi ngủ.
 
 
 
6. Howard Schultz
 
CEO của chuỗi của hàng Starbucks chia sẻ ông chỉ có thói quen đọc một số tờ báo nhất định. Theo đó, vị CEO này chỉ đọc 3 tờ báo là Seattle Times, Wall Street Journal và New York Times. mỗi buổi sáng suốt 20 năm nay.
 
 
7. Jonah Peretti
 
CEO của Buzzfeed cho biết mặc dù nguồn cập nhật thông tin chính vào mỗi buổi sáng của mình vẫn là thông qua các mạng xã hội bởi đây là nguồn thông tin vô cùng dồi dào và dễ tiếp cận. Tuy nhiên, vị CEO trẻ tuổi này cũng vẫn dành thời gian để đọc các đầu báo chính thống trong đó đặc biệt là trang Thể thao cũng như Kinh doanh trên tờ New York Times.
 
 
8. Steve Reinemund
 
Cựu chủ tịch của tập đoàn PepsiCo có thói quen đọc New York Times, Wall Street Journal, Financial Times và tờ Tin tức buổi sáng Dallas mỗi khi có thời gian rảnh rỗi.
 
 
9. Arianna Huffington
 
Mặc dù Huffington Post là một trong những tờ báo nổi tiếng và nhiều người đọc nhất trên thế giới, tuy nhiên chủ của tờ báo là bà Arianna Huffington lại không có thói quen đọc tờ báo của mình sở hữu khi có thời gian rãnh rỗi. Bà chia sẻ rằng bà chỉ thích đọc những cuốn sách “thực sự” thay vì những thứ được đăng tải trên Internet.
 
Nhật Ninh (Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *