Nhộn nhịp triển lãm – hội chợ sách Quốc tế Việt Nam lần thứ 5

 

Sáng 10/9, Triểm lãm – Hội chợ sách Quốc tế Việt Nam lần thứ 5 với chủ đề "Việt Nam phát triển và hội nhập" đã chính thức khai mạc tại công viên Thống Nhất Hà Nội.

Chương trình có sự tham gia của hơn 100 đơn vị xuất bản – phát hành trong nước và 20 nhà xuất bản nước ngoài, trong đó có nhiều tên tuổi nhà xuất bản uy tín thế giới cũng tham dự sự kiện này như: NXB Đại học Oxford, NXB Đại học Cambridge, NXB Tas-chen, Tan Yang…
Triển lãm-Hội chợ sách Quốc tế Việt Nam lần thứ 5 do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức. Chương trình mở cửa miễn phí từ 8h30-21h00 các ngày từ 10-14/9 với hàng chục hoạt động nhằm xúc tiến trao đổi bản quyền hợp tác trong xuất bản, quảng bá các xuất bản phẩm tiêu biểu của Việt Nam và nước ngoài. Hội chợ sách lần thứ 5 nhằm tái hiện hành trình phát triển của sách gắn liền với tiến trình phát triển của lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, những thành tựu mà nhân dân Việt Nam đã đạt được sau 30 năm đổi mới và phát triển.
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trương Minh Tuấn – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông khẳng định: "Không chỉ là công cụ bồi dưỡng tâm hồn, nâng cao dân trí, góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh của người dân Việt Nam, hoạt động xuất bản còn là một trong những mũi nhọn sắc bén trong chiến lược phát triển thông tin đối ngoại của quốc gia".
 
Chương trình văn nghệ khai mạc triển lãm – hội chợ sách Quốc tế Việt Nam.
 
Tới dự triển lãm sách, bác Trần Lâm Hồ – Giám đốc công ty xe đạp Việt Long chia sẻ: "Tôi cảm thấy rất phấn khởi và rất vui vì có những ngày hội triển lãm sách như hôm nay. Tôi mong rằng nhà nước sẽ tổ chức nhiều hơn nữa ngày hội như vậy để chúng tôi có thể thường xuyên đến giao lưu, trò truyện với nhau qua những quấn sách hay".

Một số hình ảnh tại sự kiện ghi nhận:

                                                     Triển lãm sách thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia.

 Hòa chung không khí nhằm nhằm xúc tiến trao đổi bản quyền hợp tác trong xuất bản, quảng bá các xuất bản phẩm tiêu biểu của Việt Nam và nước ngoài, quảng bá thành tựu đất nước trong thời kỳ đổi mới Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật tham gia triển lãm Quốc tế lần thứ V này.

                            Những cuốn sách được trưng bày khá bắt mắt thu hút khách tham dự.

 

Các bác cao tuổi rất hứng thú với hội sách.

Không chỉ tham quan triển lãm sách, các bạn còn đươc tham gia các hoạt động khác như trao đổi sách, tô màu..

Tình Lê

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *