Ngành giáo dục kêu gọi xây dựng tủ sách phụ huynh tại lớp học

 
 
Ngày sách Việt Nam sẽ được triển khai rộng rãi trên cả nước trong tháng Tư. (Ảnh: PM/VietnamPlus)
 
Huy động phụ huynh quyên góp sách, xây dựng tủ sách phụ huynh đặt tại lớp học, với phương châm “Góp một quyển sách để con mình được đọc nhiều quyển sách” là một trong những hoạt động của Ngày sách Việt Nam sẽ được tổ chức trong các nhà trường từ 18 đến 23/4, theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Các trường cũng sẽ phát động phong trào đọc sách tại trường, tại gia đình, tổ chức các câu lạc bộ đọc sách với các hoạt động đa dạng. 
 
Mỗi trường sẽ tổ chức Ngày hội đọc sách theo từng chủ đề.
 
Để khuyến khích việc đọc sách của học sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục phải đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá theo hướng phát huy tích cực, chủ động, sáng tạo, ham thích tìm tòi tư liệu phục vụ học tập của học sinh. Các giáo viên tập trung dạy cách học và rèn luyện năng lực tự học, tự cập nhật kiến thức, tạo nền tảng cho học tập suốt đời.
 
Với các bậc học cao hơn như các trường đại học, cao đẳng, Bộ đề nghị phát động phong trào và tổ chức quyên góp sách giúp xây dựng tủ sách lớp học ở các trường học ở khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa.
 
Các trường cũng có thể tổ chức các sự kiện nhằm xây dựng thói quen đọc cho học sinh, sinh viên như Hội chợ sách, thi tìm hiểu về sách, thi kể chuyện, đóng kịch theo sách, thi hùng biện giới thiệu sách hay…
 
Trường cũng có thể mời các nhà văn hóa, nhà văn, nhà thơ, các doanh nhân yêu sách để giới thiệu về sách, nói chuyện về sách… với sinh viên.
 
Bên cạnh đó, Bộ cũng yêu cầu các trường mở các lớp giáo dục kỹ năng, phương pháp đọc, phương pháp thu thập và xử lý thông tin cho học sinh, sinh viên, phổ biến kinh nghiệm đọc cho người dân tại trung tâm học tập cộng đồng.
 
Theo vietnamplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *