Các đại biểu tại Hội nghị Gặp gỡ Châu Âu 2018
 
“Những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam cùng với sự hợp tác hiệu quả của các đối tác quốc tế, trong đó có các đối tác Châu Âu đang tạo nên diện mạo mới, năng động mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam, nâng tầm trình độ phát triển quốc gia trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Việt Nam và Châu Âu không chỉ chú trọng đẩy mạnh hợp tác kinh tế mà còn hợp tác văn hóa, giáo dục, y tế, khoa học và công nghệ, giao lưu nhân dân… ” Là những chia sẻ của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị Gặp gỡ Châu Âu 2018 (Meet Europe 2018 ) vừa diễn ra sáng ngày 25/5 tại Hà Nội.
Tham dự Hội nghị còn có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Trần Quốc Khánh; Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung; đại diện lãnh đạo cơ quan ban ngành Trung ương; hơn 500 người tham dự, bao gồm đại diện các doanh nghiệp lớn, các phái đoàn Ngoại giao,…
 
Tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao mối quan hệ giữa các doanh nghiệp Châu Âu và Việt Nam cũng như nhấn mạnh tầm quan trọng của các mối quan hệ giữa Việt Nam và Châu Âu.  
  
Theo Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Siemens Việt Nam – Ông Thai-Lai Pham, Việt Nam cần cải cách quy trình sản xuất và tiêu thụ năng lượng. Trong đó, việc tái tạo năng lượng là thiết yếu. Việt Nam sẽ có được những lợi ích không nhỏ khi mở cửa thị trường và tiến hành áp dụng những tiêu chuẩn chất lượng cao về sản phẩm và dịch vụ công nghệ. Và bảy tỏ sẵn lòng giới thiệu những công nghệ của Siemens Việt Nam nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam.
 
Meet Europe 2018 đã thu hút hơn 200 đại diện doanh nghiệp – hầu hết là các doanh nghiệp Châu Âu – Việt Nam. Một vài trong số đó được mời làm đại diện phát biểu và chia sẻ những câu chuyện và dự án thành công của họ cũng như những kế hoạch phát triển tại các tỉnh, thành phố ở Việt Nam. Những trường hợp tiêu biểu được trình bày thuộc một vài nhóm ngành như: Ô tô, Năng lượng tái tạo, Nông nghiệp, Cơ sở hạ tầng và Công nghiệp 4.0,… Hội nghị là một ví dụ điển hình cho sự trao đổi và đối thoại thường xuyên giữa Chính phủ Việt Nam và cộng đồng các doanh nghiệp Châu Âu. Đồng thời tạo cơ hội trao đổi độc đáo và đem lại những lợi ích có tầm ảnh hưởng lớn tới người dân ở cả hai châu lục.  
 
Tin, ảnh: Hoàng Phiêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *