Vào ngày sách Việt Nam 21/4, tại các gian hàng sách trên đường sách TP HCM sẽ có chương trình "bán sách 0 đồng" cho độc giả đến tham quan.
 
Nhằm hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4 nhiều hoạt động văn hóa sôi nổi sẽ được tổ chức tại đường sách TP HCM (đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1) từ 17 – 24/4.
 
Trong khuôn khổ chương trình sẽ có nhiều hoạt động trưng bày, triển lãm như: Sách hay, sách đẹp, Văn học lãng mạn đầu thế kỷ 20… Ngoài ra, còn có buổi toạ đàm về văn học và sách do các diễn giả nổi tiếng trình bày gồm: PGS.TS Nguyễn Thành Thi, PGS.TS Võ Văn Nhơn, nhà sưu tập sách Nguyễn Ngọc Hoài Nam, Nguyễn Văn Miếng…
 
 
Các gian hàng tại đường sách TP HCM sẽ bán sách 0 đồng vào ngày 21/4. Ảnh: Bá Ngọc
Bên cạnh đó, trong tuần lễ hoạt động còn có hai buổi đấu giá sách quý. Đó là những cuốn sách xuất bản cách đây 40-50 năm như: Sài Gòn năm xưa (1961), Tản Đà vận văn (1952), Hai buổi chiều vàng (1937)…
 
Toàn bộ số tiền của buổi đấu giá này sẽ được Ban điều hành đường sách phối hợp cùng Thành đoàn và các nhà xuất bản tổ chức làm từ thiện dành cho các trẻ em vùng sâu, vùng xa.
 
Lễ kỷ niệm ngày sách Việt Nam được tổ chức vào lúc 16h ngày 21/4. Trong thời gian từ 17h-18h, có chương trình “Sách 0 đồng” của các gian hàng tại đường sách TP HCM dành tặng cho độc giả đến tham quan đường sách. 
 
Hoạt động tiêu biểu tại đường sách TP HCM trong tuần kỉ niệm ngày sách Việt Nam: 
 
Ngày 17 – 24/4
 
Triển lãm trưng bày sách với hai chủ đề: “Sách hay – Sách đẹp”, “Văn học lãng mạn Việt Nam Đầu thế kỷ 20”
 
 Ngày 21/4
 
Vào lúc 9h là chương trình Giao lưu “Truyền thông và Sách” ra mắt tác phẩm “Văn hóa những góc nhìn đa diện” của Thái Thu Hoài
 
Lúc 16h diễn ra lễ khai mạc Kỷ niệm ngày sách Việt Nam 21/
 
Ngày 22/4
 
Vào lúc 18h30 diễn ra buổi Giao lưu chủ đề “Sách và hội nhập” (Diễn giả: Lê Quốc Vinh và TS. Nguyễn Mạnh Hùng)
 
Ngày 24/4
 
Giao lưu ra mắt sách “Sài Gòn đất lành chim đậu” của Nhà thơ, nhà báo Phan Hoàng vào lúc 18h30.
 
Tọa đàm “Sưu tập Sách – Hoài niệm và đam mê” (Diễn giả: Hai nhà sưu tập sách: Nguyễn Ngọc Hoài Nam và Nguyễn Văn Miếng) vào lúc 16h30.
 
Đấu giá sách đợt 2: Thú chơi sách (Vương Hồng Sển, 1960), Mười câu chuyện văn chương (Nguyễn Hiến Lê) và Minh Tâm Bửu Giám (1938).
 
 
N. Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *