Bộ trưởng Nguyễn Quân trao phần thưởng cho các cháu đạt học sinh giỏi cấp Quốc tế
Ngày 10/8, tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Công đoàn Bộ KH&CN đã tổ chức lễ tuyên dương học sinh giỏi năm học 2013 – 2014.

Tham dự Lễ tuyên dương có ông Nguyễn Quân –Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&CN; bà Trần Thị Hoan – Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Nữ công Công đoàn Viên chức Việt Nam; ông Đặng Quang Huấn, Chủ tịch Công đoàn Bộ; … cùng đông đảo cán bộ, CCVC và các cháu là con cán bộ CCVC cơ quan Bộ KH&CN.

Trong năm học 2013 – 2014 vừa qua, nhiều con em của cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan Bộ KH&CN đã không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện, xứng đáng với danh hiệu “con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”. Nhiều cháu đã đạt được những thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Quận, thành phố, Quốc gia và Quốc tế. Đây là niềm động viên tinh thần quý báu cho các bậc phụ huynh và của cơ quan, đơn vị trong Bộ KH&CN.
Cụ thể, năm học 2013 – 2014 vừa qua đã có 2607 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi trong đó 31 cháu đạt giải cấp thành phố, 8 cháu đạt giải cấp Quốc gia và 7 cháu đạt giải cấp Quốc tế. So với năm học 2012 – 2013, tỷ lệ học sinh giỏi năm học nay tăng trên 26% (519 cháu).

Bộ trưởng Nguyễn Quân trao quà cho 02 cháu có thành tích nổi bật và học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đặc biệt, tại Lễ tuyên dương, cháu Hoàng Anh Minh – học sinh lớp 10 trường Amsterdam, đã dành được Huy chương Đồng trong kì thi Toán quốc tế KIMC 2014 tổ chức tại Hàn Quốc và cháu Nguyễn Phương Tú – học sinh lớp 11 trường PTTH Nguyễn Bỉnh Kiêm, với tinh thần vượt lên trên hoàn cảnh của gia đình, cháu Tú đã tự lực phấn đấu vươn lên trong học tập và đạt nhiều kết quả cao đã nhận được phần thưởng trị giá 10 triệu đồng của Bộ trưởng Nguyễn Quân trao tặng. Đây không chỉ là niềm tự hào của gia đình mà còn là tấm gương sáng cho các bạn trẻ, đặc biệt là con em cán bộ, công chức của Bộ KH&CN noi theo.

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, Bộ trưởng Nguyễn Quân nhấn mạnh: Lễ tuyên dương học sinh giỏi là một truyền thống tốt đẹp mà Công đoàn Bộ đã nhiều năm tổ chức và được cha mẹ các cháu hoan nghênh, ủng hộ. Đồng thời, Bộ trưởng bày tỏ sự vui mừng năm nay số lượng các cháu học sinh giỏi ngày càng tăng, đặc biệt có nhiều cháu đạt các giải tại kì thi học sinh giỏi Quốc gia và Quốc tế. Thành tích trên trước hết là sự nỗ lực của các cháu trong học tập, vượt qua hoàn cảnh khó khăn để đạt nhiều thành tích cao. Bên cạnh đó, có sự đóng góp của đội ngũ cán bộ CCVC Bộ KH&CN, những người vừa giỏi việc Bộ, vừa đảm việc nhà.

Tại buổi Lễ, Bộ trưởng Nguyễn Quân đã đánh giá cao các cháu trong hoàn cảnh khó khăn đã biết vượt khó, vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập của mình để đạt nhiều thành tích cao. Chính những tấm gương này sẽ là bài học kinh nghiệm quý giá cho các bạn cùng trang lứa, để các cháu là con cán bộ CCVC Bộ KH&CN trong những năm tiếp theo tiếp tục phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong học tập.

Tin, ảnh: Ánh Tuyết

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *