Ngày 18/4, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền (Hà Nội) đã diễn ra Lễ trao giải thưởng Sách Việt Nam năm 2014. Tổng cộng 75 giải thưởng ở cả hai hạng mục Sách hay và Sách đẹp đã được trao. 
Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật đạt 2 giải gồm: Giải Đồng sách đẹp và Giải khuyến khích sách hay cho cuốn sách “SINH THÁI CẢNH QUAN, LÝ LUẬN VÀ ỨNG DỤNG THỰC TIỄN TRONG MÔI TRƯỜNG NHIỆT ĐỚI GIÓ MÙA” của tác giả Nguyễn An Thịnh. Đây là cuốn sách đạt giải thưởng kép, “vừa đẹp, vừa hay”.
 
 
 
Lễ trao giải thưởng thưởng Sách Việt Nam lần thứ 10 – năm 2014
Giải thưởng Sách Việt Nam 2014 là một trong những sự kiện do Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức hòa cùng không khí sôi nổi cả nước chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21/4. Bước sang năm thứ 10, giải thưởng sách thu hút sự tham dự của 44 nhà xuất bản với tổng số 479 cuốn sách dự giải, trong đó có 286 cuốn dự giải Sách hay và 193 cuốn dự giải Sách đẹp, nhiều cuốn được đăng ký dự thi cả giải Sách hay và Sách đẹp. Các ấn phẩm dự thi được phân thành nhiều thể loại như Lý luận – Chính trị, Khoa học – Công nghệ, Khoa học xã hội – Nhân văn, Văn học, Văn hóa – Nghệ thuật, Thiếu nhi, Giáo dục – Đào tạo. 
Sau 3 vòng tuyển chọn, Ban Giám khảo đã chọn ra 75 tác phẩm đoạt giải, trong đó có 42 giải Sách hay, bao gồm 3 giải Vàng, 13 giải Bạc, 14 giải Đồng, 12 giải Khuyến khích; 33 giải Sách đẹp gồm 4 giải Vàng, 9 giải Bạc, 10 giải Đồng, 7 giải Khuyến khích và 3 giải Bìa đẹp. 
Về giải thưởng Sách hay, đồng chí Đỗ Quý Doãn cũng cho biết, so với năm 2013, năm nay không có giải Đặc biệt, các giải thưởng khác cũng ít hơn năm trước. Các tác phẩm đoạt giải đều là những tác phẩm có giá trị cao về lý luận, nghệ thuật, khoa học và thực tiễn.
Về giải thưởng Sách đẹp, số lượng sách dự thi năm 2014 đã tăng so với năm 2013 là 6 nhà xuất bản và 53 cuốn sách dự thi. Sách tham gia dự thi đã đồng đều hơn, không có cuốn nào mắc lỗi hoặc vi phạm quy chế dự thi. Công nghệ ấn loát đồng đều, bát chữ ngay ngắn, cân đối; các kiểu chữ phù hợp với nội dung. Bìa sách trình bày trang nhã, hình minh họa sáng sủa, đúng với nội dung.
 
Điểm nổi bật của các bộ sách tham gia dự thi năm nay là đã có những bộ sách được trình bày, in ấn công phu, dày dặn, chắc chắc có bìa cứng, giả da. Hoặc có những cuốn thuộc loại sách bỏ túi xinh xắn, có hình minh họa sinh động.
 
Giải thưởng Sách Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ giao cho Hội Xuất bản Việt Nam thực hiện được 10 năm. Qua số lần trao giải, số lượng nhà xuất bản, tác giả và ấn phẩm ngày càng tăng; chất lượng ấn phẩm ngày càng cao. Việc trao giải thưởng sách hàng năm đã trở thành sự kiện quan trọng của toàn ngành xuất bản nhằm tôn vinh giá trị của sách; tôn vinh, cổ vũ động viên các tác giả và những người tham gia làm sách. Giải thưởng Sách Việt Nam đã góp phần khẳng định những thành tựu và đóng góp quan trọng của ngành xuất bản trong đời sống tinh thần của nước nhà.
Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *