Giao lưu và Giới thiệu sách 
“AN TOÀN ĐIỆN HẠT NHÂN” – GS. TS. Phạm Duy Hiển
Hòa cùng với không khí sôi động của các hoạt động kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam lần thứ hai, 18 tháng 5 năm 2015, Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật phối hợp với Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam tổ chức buổi Giới thiệu sách “An toàn điện hạt nhân” của GS. TS. Phạm Duy Hiển vào hồi 16h chiều ngày 15 tháng 5 năm 2015 tại Trung tâm đào tạo Hạt nhân – Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam – 140 Nguyễn Tuân – Thanh Xuân – Hà Nội.
 
Tham dự buổi giới thiệu sách có GS. TS. Phạm Duy Hiển, nguyên Phó Viện trưởng Viện Năng lượng nguyên tử quốc gia, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt, hiện là Chủ tịch Hội đồng khoa học Cục Kiểm soát và an toàn bức xạ, hạt nhân Việt Nam, đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách; Lãnh đạo và cán bộ Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam; Lãnh đạo Cục An toàn bức xạ và Hạt nhân; Lãnh đạo Cục Năng lượng nguyên tử; Đại diện Viện Vật lý – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; cũng như sư có mặt của giới chuyên gia, nhà giáo, văn nghệ sỹ, bạn bè, đồng nghiệp của tác giả, nhiều khách quý, đối tác và bạn đọc. Đặc biệt là các bạn trẻ yêu khoa học đã, đang và sẽ làm trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử nói chung và điện hạt nhân nói riêng. Ngoài ra, để buổi giới thiệu sách thêm sôi nổi và hào hứng, có một số tiết mục văn nghệ của ca sỹ Dương Hoàng Yến, ca sỹ Vũ Hà Anh và ban nhạc Lãng Du và Đoàn Thanh niên Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam.
 
Cuốn sách “An toàn điện hạt nhân” của GS. TS. Phạm Duy Hiển được Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật xuất bản đầu tháng 5/2015, trong bối cảnh Việt Nam đang trong giai đoạn chuẩn bị các nguồn lực cho dự án Điện hạt nhân đầu tiên, đặc biệt là nguồn nhân lực. Việt Nam không chỉ thiếu đội ngũ chuyên gia giỏi có nhiều kinh nghiệm mà còn thiếu tài liệu tham khảo và giảng dạy bằng tiếng Việt liên quan đến chuyên ngành Điện hạt nhân, cụ thể là An toàn cho nhà máy điện hạt nhân. Sự ra đời của cuốn sách trong bối cảnh này có ý nghĩa vô cùng quan trọng và cấp thiết.
 
Nhắc đến GS. Phạm Duy Hiển là nghĩ tới sự nghiêm túc trong khoa học, là sự đóng góp to lớn đáng trân trọng cho ngành hạt nhân Việt Nam. Với tác giả, giới thiệu sách An toàn điện hạt nhân, tạo điều kiện để tác giả tiếp xúc với công chúng, bạn đọc, lắng nghe những ý kiến nhận xét, đánh giá về tác phẩm của mình. Qua giao lưu, sự “hiểu biết lẫn nhau” giữa tác giả và độc giả được thiết lập, duy trì; những thông tin phản hồi từ phía công chúng được tác giả nắm bắt, từ đó, có thể có  những điều chỉnh cần thiết.
Thông qua buổi Giới thiệu sách này, độc giả có cơ hội gặp gỡ, trao đổi với tác giả, các “nhà chuyên môn về Điện hạt nhân”. Từ đó, nhu cầu  tìm đọc các tác phẩm Điện hạt nhân được giới thiệu hay có liên quan sẽ hình thành và được kích thích. Nhìn từ đây, có thể thấy giới thiệu sách An toàn điện hạt nhân là hoạt động thực sự cần thiết đối với việc xây dựng, phát triển văn hóa đọc cũng như đáp ứng nguồn tài liệu về An toàn Điện hạt nhân.
Đoạn kết của Lời tựa trong cuốn sách cũng thể hiện tâm huyết của GS. TS. Phạm Duy Hiển “Viết sách là đối thoại với người đọc. Đọc sách là đối thoại với tác giả. Từ những cuộc đối thoại này tri thức khoa học sẽ đến với công chúng”. Để hiểu rõ hơn về tác giả cũng như nội dung của cuốn sách, Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật trân trọng kính mời quý độc giả tới tham dự Buổi giới thiệu sách nói trên của GS. TS. Phạm Duy Hiển. 
Với sự ra mắt của cuốn sách “An toàn điện hạt nhân”, cùng chuỗi hoạt động hướng về kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật mong muốn góp phần truyền bá các tri thức khoa học và công nghệ đến với đông đảo bạn đọc cũng như có được sự cộng tác chặt chẽ hơn nữa của các nhà khoa học, các nhà quản lý và đội ngũ cộng tác viên để cho ra đời những cuốn sách, bộ sách khoa học và công nghệ có chất lượng.
Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật
 
 
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *