Tối 19/4, nhiều người đến phố đi bộ Nguyễn Huệ để trải nghiệm các chương trình đặc sắc chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022.

Nhiều bạn trẻ đến phố đi bộ Nguyễn Huệ mua sách – Tin tức xuất bản – ZINGNEWS.VN

Trai nghiem sach so tai pho di bo anh 1

Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM). Hoạt động này mở đầu cho chuỗi sự kiện kéo dài đến cuối tháng tư.

Trai nghiem sach so tai pho di bo anh 2

Không gian "Chuyển đổi số" là điểm nhấn trọng tâm của chuỗi sự kiện lần này. Tại đây, độc giả sẽ được trải nghiệm các mô hình sách nói, điện tử, sách gắn với công nghệ mới, trí tuệ nhân tạo.

Trai nghiem sach so tai pho di bo anh 3

Thời điểm khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất trên phạm vi toàn quốc cũng đồng thời là lúc lễ khai mạc Hội sách tại TP.HCM, Hội sách trực tuyến quốc gia chào mừng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất.

Trai nghiem sach so tai pho di bo anh 4

Ông Dương Anh Đức – Phó chủ tịch UBND TP.HCM – bày tỏ mong muốn Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất trên địa bàn TP.HCM sẽ thực sự trở thành ngày hội tri thức dành tặng cho các tầng lớp nhân dân và du khách đến với thành phố.

Trai nghiem sach so tai pho di bo anh 5

Hơn 20 đơn vị xuất bản, phát hành trên cả nước tham gia, trưng bày khoảng 500.000 tựa sách với đa dạng chủ đề từ văn hóa, kinh tế, lịch sử, văn học… tại sự kiện lần này.

Trai nghiem sach so tai pho di bo anh 6

Tại khu vực "Chuyển đổi số", độc giả được trải nghiệm sách nói miễn phí, đăng ký thành viên mới, mượn sách tại thư viện số, tham gia các trò chơi thử thách phân biệt giữa giọng đọc AI và người thật…

Trai nghiem sach so tai pho di bo anh 7

Nhiều bạn trẻ tham quan khu vực trưng bày các đầu sách sau lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất.

Trai nghiem sach so tai pho di bo anh 8

Trai nghiem sach so tai pho di bo anh 9

Độc giả được trải nghiệm sách nói miễn phí, đăng ký thành viên mới, mượn sách tại thư viện số, tham gia các trò chơi thử thách phân biệt giữa giọng đọc AI và người thật…

Trai nghiem sach so tai pho di bo anh 10

Đây là lần đầu tiên TP.HCM phối hợp Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục Xuất bản, In và Phát hành tổ chức sự kiện về ngành sách, xuất bản có quy mô cấp quốc gia. Chuỗi sự kiện này diễn ra từ ngày 19/4 đến 24/4.

                                                                                                 Nguồn : Zingnews 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *