Bộ trưởng Chu Ngọc Anh phát biểu tại buổi Lễ.
 
Sáng ngày 03/12 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam – Ấn Độ lần thứ 8. Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Chu Ngọc Anh đã tham dự và phát biểu tại buổi Lễ.
Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh cho biết, từ năm 2007 đến nay, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ và Tổ chức Hòa bình Đoàn kết toàn Ấn Độ đã phối hợp tổ chức thành công 7 kỳ Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam – Ấn Độ và lần này, Liên hoan lần thứ 8 được tổ chức tại Việt Nam. “Sự kiện có ý nghĩa quan trọng để chuẩn bị bước sang năm 2017 – năm mà Lãnh đạo hai nước xác định là “Năm Hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ” nhằm hướng tới kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ Đối tác chiến lược” Bộ trưởng nhấn mạnh.
 
Bộ trưởng đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ của Ấn Độ trong những năm qua, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục đào tạo và KH&CN; là một trong 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới với GDP hơn 2000 tỉ USD năm 2015 và đã trở thành một cường quốc có vị trí và tiếng nói ngày càng quan trọng ở khu vực và quốc tế. Đồng thời cho rằng, thành công của các cuộc liên hoan này đã và đang góp phần quan trọng vào việc tăng cường và thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước. Bộ trưởng mong muốn các hoạt động của Liên hoan sẽ tiếp tục củng cố, tăng cường và thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Ấn Độ phát triển đi vào chiều sâu và thiết thực hơn trong thời gian tới.
 
 
Ngài Kannan Lakshminarayanan phát biểu tại buổi Lễ
 
Phát biểu tại buổi Lễ, Ngài Kannan Lakshminarayanan, Trưởng đoàn Đại biểu nhân dân Ấn Độ nhấn mạnh vai trò quan trọng của các tổ chức nhân dân, Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ trong việc tổ chức nhiều hoạt động để thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị giữa hai nước thời gian qua. Và bày tỏ tin tưởng, việc tổ chức thành công Liên hoan hữu nghị nhân dân lần thứ 8 đã thể hiện sự quyết tâm của hai nước nhằm tăng cường hoạt động hữu nghị ở mọi cấp độ với khẩu hiệu “Tên tôi, tên anh Việt Nam, Việt Nam và Hồ Chí Mính – chúng ta cùng chiến đấu và sẽ chiến thắng”.
 
Tin, ảnh: Ngũ Hiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *