TTO –  Tập trung vào dòng sách khởi nghiệp, Hội sách mùa xuân 2016 khai mạc hôm nay 30-3 và kéo dài đến ngày 3-4 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam – 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.
 
 
Bạn trẻ đọc sách tại Hội sách mùa xuân 2016 sáng 30-3 – Ảnh: Phạm Tô Chiêm
Theo thông tin từ ban tổ chức, dịp này, ba đơn vị tổ chức gồm NXB Kim Đồng, NXB Phụ nữ và NXB Trẻ sẽ trình làng nhiều tựa sách mới.
 
NXB Phụ nữ có Tủ sách Khởi nghiệp với các cuốn: Chín chiến lược học tiếng Anh cho người Việt (Victoria Quỳnh Giang), loạt sách Khởi nghiệp từ A tới Z đơn giản trên một chiếc khăn giấy, Cafe book, 3 cách nhanh nhất để thành công và giàu có…
 
NXB Trẻ thì giới thiệu loạt sách về kinh doanh như Marketing theo dữ liệu lớn, Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế (Inamori Kazuo), Dạy con dùng tiền (Adam Khoo)…
 
Bên cạnh đó, NXB Phụ nữ còn có buổi giao lưu với Alex Tu – tác giả bộ ba sách khởi nghiệp cùng người thầy CEO RichDadAsia Multi-millionaire, Bellum Tan; NXB Trẻ có buổi trò chuyện mang chủ đề Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế bàn về việc học hỏi được gì từ người Nhật và câu chuyện về triết lí kinh doanh theo con đường "chính đạo" của người Nhật.
 
Dịp này, độc giả cũng có thể gặp gỡ, giao lưu với các cây bút như Nguyễn Xuân Thủy, anh Chánh văn- Đoàn Công Lê Huy.
 
 
Sách cho mẹ – Ảnh: Phạm Tô Chiêm
 
Cũng tại hội sách này, nhiều đầu sách văn học mới được giới thiệu như: Viết cho những điều bé nhỏ (nhà báo Đoàn Công Lê Huy và Ngô Thị Phú Bình), tuyển tập Thơ và Đảo Chìm (Trần Đăng Khoa)…của NXB Kim Đồng; tập thơ Ở thế gian (Đỗ Trọng Khơi), các tập truyện ngắn Đàn ông tình dục, đàn bà tình yêu (M.C Kim Ngân), Chồng xứ lạ (Trang Hạ), Nổi tiếng có phải là một món quà? (Đinh Thu Hiền), tiểu thuyết trinh thám Cô gái trong mạng nhện (David Lagercrantz)…của NXB Phụ nữ; Vết gió (Đỗ Phấn), Biệt cánh chim trời (Cao Duy Sơn), Có tiếng người trong gió (Nguyễn Xuân Thủy), Mong manh (Nguyễn Ngọc Tiến), Ghi chép nhỏ của người cưỡi ngựa (Phan Thị Vàng Anh), Không ai sang sông (Nguyễn Ngọc Tư)…của NXB Trẻ.
 
Ngoài ra, cũng như các hội sách khác, nhiều đầu sách đồng giá 5.000, 10.000, 15.000 đồng và giảm giá 30-50% được bày bán tại đây.
 
 
Quang cảnh hội sách sáng 30-3 – Ảnh: Phạm Tô Chiêm 
 
Lịch hoạt động tại Hội sách:
 
14g ngày 30-3: Giao lưu ra mắt sách Có tiếng người trong gió của tác giả Nguyễn Xuân Thủy
 
9g ngày 31-3: Ra mắt sách Thiên nhiên đất nước ta, bức tranh tứ bình về địa lí Việt Nam 
 
9g30 ngày 1-4: Giao lưu với anh Chánh Văn – Đoàn Công Lê Huy nhân dịp ra mắt dòng sách tản văn Viết cho những điều bé nhỏ
 
9g ngày 2-4: Giao lưu với Alex Tu – tác giả bộ ba sách khởi nghiệp: Khởi nghiệp từ A tới Z.
 
14g ngày 2-4: Thảo luận bàn tròn: Con ngoan tại bố với các khách mời: PGS.TS Nguyễn Thị Phương Hoa, Ths Trần Văn Hùng, nhà báo Phạm Thị Hoài Anh – NXB Phụ Nữ tổ chức.
 
9g ngày 3-4: Sân chơi của những độc giả yêu truyện tranh.
 
15g ngày 3-4: Trò chuyện Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế.
 
Đ.TRIẾT – P.TÔ CHIÊM
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *